Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau

15/10/2017 23:00 GMT+7

TTO - Đó là thông điệp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong chương trình truyền hình trực tiếp Chung tay vì người nghèo năm 2017.

Không để người nghèo bị bỏ lại phía sau - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo Đảng, Nhà nước phát động chương trình Chung tay vì người nghèo 2017 - Ảnh: QUANG HIẾU

Chương trình do Ban thường trực Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc VN và Ban vận động quỹ Vì người nghèo trung ương phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tối 15-10 tại hai điểm cầu Hà Nội và TP.HCM.

"Hôm nay chúng ta đang ở đây, trong khi đó hàng nghìn đồng bào của chúng ta đang chịu cảnh lũ lụt tàn phá, nhiều gia đình bị tang thương, mất người, mất nhà, bị đất đá vùi lấp, nước lũ cuốn trôi. Trong giờ phút này đây, tôi kêu gọi tinh thần cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau".

"Xin mọi người cùng với tôi, cầm điện thoại lên, chúng ta hướng về phía đồng bào, hướng về những người đang chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, lũ lụt" - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi.

Trước đó, theo ông Trần Thanh Mẫn - chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN, trong 17 năm qua, quỹ Vì người nghèo các cấp đã tiếp nhận được hơn 13 nghìn tỉ đồng. 

Chương trình an sinh xã hội ở các địa phương tiếp nhận được 36 ngàn tỷ đồng, góp phần xây dựng và sửa chữa hơn 1,4 triệu căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Hàng triệu hộ nghèo được hỗ trợ về vốn và tư liệu sản xuất, hàng chục ngàn công trình dân sinh được sửa chữa.

 Tại điểm cầu TP.HCM, Bí thư thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ, hiện nay, mỗi một hộ nghèo đều có một đoàn thể nhận hỗ trợ, như vậy đằng sau một hộ nghèo là một tổ chức chính trị xã hội. Chính sách giảm nghèo sẽ có hiệu quả hơn nữa nếu kết hợp được giảm nghèo bền vững với việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Tại chương trình, nhiều những mô hình giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, tấm gương vươn lên thoát nghèo được giới thiệu như chương trình Cặp lá yêu thương, chương trình Nhà chống lũ, nhóm tín dụng vi mô Đồng Tâm ở Sóc Trăng...

Các cá nhân, tổ chức ủng hộ quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội có thể soạn tin nhắn: VNN gửi 1408. Hoặc chuyển khoản đến quỹ Vì người nghèo. Số tài khoản: 37610905438691046. Mã đơn vị quan hệ ngân sách: 9054386Tại kho bạc Nhà nước Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cá nhân, tổ chức ủng hộ bằng tiền mặt có thể chuyển đến địa chỉ: Phòng kế hoạch, tài chính, Văn phòng cơ quan Uỷ ban Trung ương mặt trận Tổ quốc VN, số 46, Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận