​Không công nhận hiệu trưởng mới Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

05/05/2015 20:23 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM vừa có văn bản gửi Bộ GD-ĐT về việc công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM theo tờ trình của hội đồng quản trị nhà trường gửi ngày 16-3.

Trường đại học Hùng Vương - Ảnh: Như Hùng
Trường đại học Hùng Vương - Ảnh: Như Hùng

Về việc này UBND TP.HCM có ý kiến như sau: bà Tạ Thị Kiều An được hội đồng quản trị Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM bổ nhiệm làm hiệu trưởng tạm quyền theo quyết định ngày 8-12-2014 đã hết hiệu lực. Đến nay, nhà trường chưa có hiệu trưởng chính thức theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 25-2, Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM đã tổ chức họp hội đồng quản trị với sự tham dự của bốn thành viên và ba thành viên có văn bản ủy quyền trên tổng số 10 thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2010 - 2015.

Hội đồng quản trị đã có thư mời ba thành viên là ông Lê Văn Lý, ông Nguyễn Huy Hùng, ông Ngô Gia Lương, nhưng ba thành viên này không tham dự và không báo cho hội đồng quản trị lý do vắng mặt.

Hội đồng quản trị đã bỏ phiếu kín bầu nhân sự hiệu trưởng. Các thành viên hội đồng quản trị dự họp đồng ý (bằng hình thức bỏ phiếu kín) tán thành nhân sự hiệu trưởng để trình Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Nhân sự được đề nghị là ông Bế Nhật Dục và nhân sự thay thế là ông Phan Phước Hiền (trong trường hợp ông Bế Nhật Dục không được UBND TP chuẩn y).

Theo đó, hội đồng quản trị đã có nghị quyết trình UBND TP công nhận hiệu trưởng đối với ông Bế Nhật Dục (và nhân sự thay thế là ông Phan Phước Hiền) với tỷ lệ biểu quyết 07/10 (70%) thành viên hội đồng quản trị đồng ý.

Theo UBND TP.HCM, căn cứ điểm b, khoản 2, điều 22 của Điều lệ trường ĐH quy định: “Các cuộc họp của hội đồng quản trị được coi là hợp lệ khi có ít nhất 75% số thành viên tham dự”, trong khi cuộc họp hội đồng quản trị Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM vào ngày 25-2 chỉ có tổng cộng 7/10 thành viên (có mặt và ủy quyền) tham dự (chiếm tỷ lệ 70%)  nên không được coi là hợp lệ.

Hội đồng quản trị Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM không có khả năng triệu tập đủ số thành viên dự họp đạt tỷ lệ 75% theo quy định, nên việc đề nghị công nhận hiệu trưởng trường không thể thực hiện được.

Cũng theo UBND TP.HCM, nhiệm kỳ của hội đồng quản trị trường và nhiệm kỳ của chủ tịch hội đồng quản trị Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM sẽ kết thúc vào ngày 14-6.

Trường hợp hội đồng quản trị Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM không thể triệu tập đủ 75% số thành viên sẽ rất khó khăn cho trường trong việc triệu tập họp đại hội đồng cổ đông, họp hội đồng quản trị, cũng như điều hành, tổ chức và quản lý hoạt động trong thời gian tới.

UBND TP.HCM cũng đã đề nghị Bộ GD-ĐT có hướng chỉ đạo việc tổ chức và quản lý Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM trong thời gian tới.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Cần biết
  Chỉ với 210 triệu đã có thể sở hữu ngay căn hộ đẳng cấp của tập đoàn Vingroup
  Vincity GrandPark Quận 9 là một đại đô thị tầm cỡ với hơn 44.000 căn hộ cùng các biệt thự, nhà phố, shop house tọa lạc mặt tiền đường Nguyễn Xiển, Phước Thiện, sông Đồng Nai và sông Tắc.
  Công nghệ
  4 điều bạn cần làm khi email bị hack
  TTO - Tài khoản email bị hack có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như trộm cắp danh tính và xâm nhập quyền riêng tư. Nhưng trước khi bạn hoang mang với những hệ lụy đó, hãy bình tĩnh lại và làm theo 4 bước đơn giản sau đây.
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn gia lâm để phát triển dòng sản phẩm vinCity
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận