Không có việc nữ bệnh nhân 450 tại TP.HCM trốn khỏi bệnh viện

30/07/2020 12:42 GMT+7

TTO - Sáng 30-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (HCDC) TP.HCM cho biết lịch trình di chuyển của bệnh nhân 450 đã được thông tin trên báo chí, mạng xã hội có một vài điểm cần đính chính lại.

Không có việc nữ bệnh nhân 450 tại TP.HCM trốn khỏi bệnh viện - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trí Dũng, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đang thông tin về hai ca nhiễm COVID-19 tại TP.HCM vào chiều 29-7 - Ảnh: TỰ TRUNG

Cụ thể, địa chỉ khách sạn bệnh nhân 450 lưu trú là khách sạn Thanh Danh 2, số 624 Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11, TP.HCM (không phải ở đường Châu Văn Liêm như nhiều báo đưa tin và dẫn nguồn từ Bộ Y tế - PV).

Với các tiếp xúc của bệnh nhân tại Aeon Mall Bình Tân đây, HCDC đang xác định chính xác các vị trí và thời điểm bệnh nhân 450 hiện diện, từ đó xác định các hình thức giám sát y tế đối với người có liên quan.

Người dân đã từng đến Aeon Mall trong những ngày 21 đến ngày 27-7 cần bình tĩnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh COVID-19 đã được ngành y tế khuyến cáo. HCDC sẽ sớm thông tin cụ thể.

Ngoài ra, thông tin bệnh nhân 450 bỏ trốn khỏi bệnh viện đang lan truyền là không chính xác. Bệnh nhân rời khỏi bệnh viện khi chăm sóc bệnh nhân 449 và không biết kết quả xét nghiệm.

Hiện bệnh nhân 450 đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Nữ bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM trốn khỏi bệnh viện vì lý do Nữ bệnh nhân COVID-19 tại TP.HCM trốn khỏi bệnh viện vì lý do 'không tiện nói'

TTO - Chiều 29-7, chính quyền TP.HCM đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch COVID-19 và công tác ứng phó của TP dưới sự chủ trì của Sở Thông tin và truyền thông và Sở Y tế TP.HCM.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận