Thứ 6, ngày 5 tháng 6 năm 2020

'Không có thông tin người Trung Quốc bị thương'

14/06/2018 17:43 GMT+7

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định không có công dân Trung Quốc bị thương. Hoạt động kinh doanh của người Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường sau các cuộc biểu tình mới đây.

Không có thông tin người Trung Quốc bị thương - Ảnh 1.

Hiện trường còn lại tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Phan Rí ở xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình sau khi bị đốt phá - Ảnh: ĐỨC TRONG

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao ở Hà Nội chiều 14-6, phóng viên Đài truyền hình Phượng Hoàng của Hồng Kông đặt câu hỏi rằng vừa qua, có một số địa phương ở Việt Nam xảy ra biểu tình có liên quan đến dự thảo luật đặc khu (dự luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc), trong đó có nội dung phản đối cho người Trung Quốc cho thuế đất ở đặc khu lên đến 99 năm.

"Cho đến nay, có doanh nghiệp Trung Quốc nào bị ảnh hưởng và người Trung Quốc nào ở Việt Nam bị thương không?", đài Phượng Hoàng đặt câu hỏi.

Trả lời câu hỏi này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: "Chúng tôi không có thông tin nào về việc công dân Trung Quốc bị thương và hiện nay các hoạt động kinh doanh, đầu tư của người Trung Quốc tại Việt Nam vẫn diễn ra bình thường".

Trước đó, như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, từ ngày 10-6 đã xảy ra tình trạng tụ tập đông người ở một số địa phương như TP.HCM, Nha Trang..., trong đó đặc biệt nghiêm trọng là ở khu vực quốc lộ 1 tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Một số người biểu tình quá khích đã gây rối, đập phá trụ sở một số cơ quan nhà nước ở Bình Thuận như UBND tỉnh, Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Phan Rí...

Đến ngày 13-6, cơ quạn chức năng tỉnh Bình Thuận cho biết đã tạm giữ, bắt giữ hơn 100 đối tượng quá khích cũng như đã vãn hồi được ổn định trên địa bàn.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Không có chữ Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Không có chữ 'Trung Quốc' nào trong dự luật đặc khu

TTO - "Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc", bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nói.

Q.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận