Chủ nhật, ngày 3 tháng 7 năm 2022

Không có cơ sở xử lý vụ dân nấu cao hai con trăn

24/11/2017 16:14 GMT+7

TTO - Do không truy tìm được nguồn gốc hai con trăn mà người dân bắt được ở ruộng mía rồi đem nấu cao nên cơ quan chức năng huyện Tân Kỳ, Nghệ An không có cơ sở để xử lý.

Không có cơ sở xử lý vụ dân nấu cao hai con trăn - Ảnh 1.

Hai con trăn lớn bị người dân bắt ở ruộng mía rồi đem nấu cao - Ảnh: T.PHƯƠNG

Ngày 24-11, ông Lê Đình Bảy, hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Tân Kỳ, Nghệ An, cho biết cán bộ kiểm lâm vào hai xã Nghĩa Phúc và Tân An xác minh vụ việc người dân nấu cao hai con trăn bắt được ở ruộng mía nhưng không ai nhận việc bắt, nấu cao hai con trăn.

Hai con trăn cũng bị đem nấu cao nên không có tang chứng, vật chứng để xác định đó là trăn nuôi nhốt hay trăn tự nhiên.

Kiểm tra chủ trại nuôi rắn có giấy phép hoạt động gần khu vực người dân bắt được hai con trăn cho thấy, chủ cơ sở này cũng không đăng ký nuôi trăn.

"Nếu hai con trăn trên là trăn rừng thì việc người dân bắt và làm thịt là trái phép. Tuy nhiên, do không tìm được nguồn gốc hai con trăn mà người dân bắt được rồi đem nấu cao nên chúng tôi không có cơ sở để xử lý. Hình ảnh người dân bắt được trăn chúng tôi chỉ nắm được qua mạng xã hội và sau khi báo chí đăng tải", ông Bảy nói.

Trong hai ngày 19 và 20-11, người dân đi thu hoạch mía ở ruộng mía địa phận giáp ranh giữa xã Nghĩa Phúc và Tân An (huyện Tân Kỳ) phát hiện và bắt được hai con trăn lớn nặng gần 50kg.

Hình ảnh người dân bắt hai con trăn này được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ. Cả hai con trăn sau đó được bán với giá 5 triệu đồng để nấu cao.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận