Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Không có chuyện sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước

26/11/2018 09:42 GMT+7

TTO - Tràn lan hình ảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước tối 25-11 trên Facebook khiến nhiều chuyến bay không hạ cánh được phải chuyển hướng đến sân bay khác. Tuy nhiên, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết không có chuyện sân bay ngập nước.

Không có chuyện sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước - Ảnh 1.

Hình ảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước tràn lan trên mạng ngày 25-11, ACV khẳng định không đúng sự thật - Ảnh: MXH

Do ảnh hưởng bão số 9, cơn mưa lớn kéo dài từ chiều đến tối 25-11 ở TP.HCM khiến nhiều chuyến bay phải tạm hoãn đi và đến sân bay Tân Sơn Nhất. 

Nhiều chuyến bay của Vietnam Arilines, Vietjet Air, Jetstar Pacific cùng nhiều hãng bay quốc tế phải chuyển hướng đáp xuống sân bay lân cận như Cam Ranh, Cần Thơ, thậm chí sang Campuchia thay vì đáp xuống Tân Sơn Nhất. 

Không có chuyện sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước - Ảnh 2.

Đây là chuyến bay đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất vào tối 25-11 cho thấy sân bay vẫn đảm bảo khai thác - Ảnh: N.Hiển

Hình ảnh sân bay ngập nước lênh láng được cho là xảy ra chiều tối ngày 25-11 xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội với nội dung: sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước máy bay không đáp được. Thực tế đây là những ảnh "fake" hoặc ảnh cũ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 26-11, một lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV - đơn vị quản lý và khai thác 22 cảng hàng không) - khẳng định không có chuyện sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước, máy bay không hạ cánh được. 

Vị này cho biết từ chiều đến tối hôm qua, khoảng 20 chuyến bay phải chuyến hướng đến sân bay khác. Đến khuya 25-11, tình hình thời tiết ổn định, các chuyến bay lần lượt bay về lại Tân Sơn Nhất. 

Theo vị này, trời mưa nhưng vẫn nằm trong chuẩn khai thác, máy bay có thể đáp được xuống đường băng ở Tân Sơn Nhất thời điểm đó. 

Dù khẳng định sân bay vẫn đảm bảo hoạt động khai thác, không có chuyện ngập nước, tuy nhiên vị này cũng thừa nhận có một số bãi đậu máy bay có ngập nước cục bộ nhưng nước thoát rất nhanh, không ảnh hưởng đến tình hình khai thác.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận