Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Không có chuyện ‘biệt thự trăm tỉ chủ tịch tỉnh Nghệ An bốc cháy’

09/02/2019 14:48 GMT+7

TTO - Thông tin "Căn biệt thự trăm tỉ toàn gỗ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An bị bốc cháy chiều mùng 4 Tết?" đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác.

Không có chuyện ‘biệt thự trăm tỉ chủ tịch tỉnh Nghệ An bốc cháy’ - Ảnh 1.

Thông tin đăng tải trên mạng xã hội về căn biệt thự toàn gỗ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An là không chính xác - Ảnh: D.HÒA chụp màn hình

Chiều 9-2 (Mùng 5 Tết), trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND huyện Diễn Châu, Nghệ An khẳng định thông tin "Căn biệt thự trăm tỉ toàn gỗ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An bị bốc cháy chiều mùng 4 Tết?" đăng tải trên mạng xã hội là không chính xác.

"Đây là một vụ cháy xảy ra tại một gia đình người dân ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, chứ không phải là căn biệt thự trăm tỉ toàn gỗ của chủ tịch tỉnh", vị lãnh đạo này nói.

Cháy biệt thự gỗ tại Nghệ An - Video: Bạn đọc Đ.DŨNG

Trước đó, từ sáng 9-2, trên mạng xã hội đăng tải thông tin "Căn biệt thự trăm tỉ toàn gỗ của Chủ tịch tỉnh Nghệ An bị bốc cháy chiều mùng 4 Tết?", gây xôn xao dư luận. Một số người còn dẫn bài viết, chia sẻ với nội dung "chia buồn với quan tỉnh đầu năm" khiến nhiều người hiểu nhầm.

Trong khi đó, ông Dương Đăng Hoàng - chủ tịch UBND xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu - cho hay khoảng 17h ngày 8-2 (Mùng 4 tết), nhiều người dân bất ngờ phát hiện lửa, khói bốc lên từ căn nhà gỗ của gia đình anh N.X.H., ngụ tại xóm 5, xã Diễn Yên.

Không có chuyện ‘biệt thự trăm tỉ chủ tịch tỉnh Nghệ An bốc cháy’ - Ảnh 3.

Vụ cháy xảy ra tại một nhà người dân ở xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu, Nghệ An - Ảnh: H.QUÂN

Người dân chạy đến để thông báo với chủ nhà nhưng cổng chính khóa, gọi không thấy người bên trong. Người dân phá cổng vào dập lửa, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương.

Nhận tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động nhiều xe cứu hỏa cùng các cán bộ, chiến sỹ đến để dập lửa, cứu căn nhà.

Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, do được xây dựng bằng gỗ nên phần lớn căn nhà cùng tài sản bên trong đã bị lửa thiêu rụi.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ nhưng nhiều người cho rằng, có thể do gia chủ thắp hương nên ngọn lửa bùng phát thành đám cháy.

Thời điểm đó, gia đình anh H. không có ai ở nhà nên không có thiệt hại về người.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận