Thủy điện Sông Tranh 2 có trạm quan trắc động đất đầu tiên
“Với trường hợp Sông Tranh 2, phải theo dõi, đánh giá. Nếu động đất kích thích vượt qua mức giá trị cực đại thì phải xem lại hết sức nghiêm chỉnh và không thể đưa công trình vào vận hành” - Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải nói.
Ông Hải cũng cho biết đối với những công trình tuy đã xây dựng rồi nhưng thấy tác động đến môi trường và xã hội lớn thì trước hết phải xem có giải pháp gì để khắc phục. Nếu vẫn không khắc phục được thì bắt buộc phải đình công trình, bởi vì việc bảo vệ môi trường và đời sống người dân phải là ưu tiên số 1.
* UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho biết đã phối hợp với Ban quản lý thủy điện 3 khảo sát thực tế và lên danh sách 857 nhà dân bị hư hỏng do động đất gây ra. Căn cứ vào mức độ hư hại, huyện Bắc Trà My đề xuất hai mức hỗ trợ đối với các trường hợp này (mức nhẹ 2 triệu đồng/nhà và nặng hơn 4 triệu đồng/nhà).
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận