Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Không chấp hành chỉ đạo, 'sếp' cấp nước Sóc Trăng bị cảnh cáo

20/03/2018 19:02 GMT+7

TTO - Trước đó, tổng giám đốc công ty này cũng bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng do xây 'biệt phủ' khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chưa có giấy phép

Không chấp hành chỉ đạo, sếp cấp nước Sóc Trăng bị cảnh cáo - Ảnh 1.

Công ty cổ phần Cấp nước Sóc Trăng, nơi ông Đặng Văn Ngọ làm tổng giám đốc - Ảnh: KHẮC TÂM

Tối 20-3, ông Nguyễn Văn Thống, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết - đã  triển khai quyết định cảnh cáo về mặt đảng đối với ông Đặng Văn Ngọ, tổng giám đốc Công ty cổ phần Cấp nước Sóc Trăng vì không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngọ cũng xác nhận vừa mới nhận được quyết định cảnh cáo trên.

Theo ông Ngọ, cuối tháng 12-2017 công ty tiến hành đại hội để thực hiện việc cổ phần hóa. Do vốn nhà nước nắm giữ 49% cổ phần nên ông Hoàng Văn Cuông, phó giám đốc Sở Tài chính được tỉnh "giới thiệu" tham gia thành viên hội đồng quản trị (HĐQT).

Cũng theo ông Ngọ, một ngày trước khi diễn ra đại hội, ông Lê Trọng Sơn, giám đốc Sở Nội vụ, có mời ông qua sở, "nhắc" ông không nhận đề cử hoặc tự ứng cử do trước đó bị kỷ luật khiển trách.

"Trong đại hội, do tôi đủ điều kiện nên được một cổ đông chiến lược giới thiệu tham gia thành viên HĐQT và điều này đúng quy định. Anh Cuông và tôi đều được đại hội bầu vào HĐQT. Sau đó HĐQT họp phiên đầu tiên để bầu chủ tịch (có 5 người - PV), nhưng anh Cuông không đủ phiếu. Một cổ đông chiến lược khác đã được bầu làm chủ tịch HĐQT", ông Ngọ cho biết.

Trả lời câu hỏi ông nhận kỷ luật cảnh cáo có "oan" hay không, ông Ngọ nói rằng cấp trên kỷ luật thì ông chịu, chứ ông không có ý không chấp hành và sẽ không có khiếu nại hoặc thắc mắc gì.

Trong khi đó, ông Huỳnh Văn Sum, phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết - thường vụ tỉnh ủy đã giao ông kiểm điểm Ban chỉ đạo cổ phần hóa doanh nghiệp.

"Lúc cổ phần Công ty Mía đường đã xảy ra lùm xùm, rút kinh nghiệm rồi vậy mà đến khi cổ phần Công ty Cấp nước và Công ty Công trình đô thị, Ban đổi mới doanh nghiệp vẫn làm chưa suôn sẻ", ông Sum nói.

Trước đó, việc cổ phần hóa Công ty Công trình đô thị tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra và cũng đang bị một cổ đông chiến lược khiếu nại.

Ngày 11-5-2017, ông Đặng Văn Ngọ bị kỷ luật khiển trách về mặt đảng do xây biệt thự khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất và chưa có giấy phép xây dựng, gây xôn xao dư luận.

BOT Sóc Trăng chuẩn bị sẵn văn bản cho tài xế "thắc mắc" về thu phí BOT Sóc Trăng chuẩn bị sẵn văn bản cho tài xế 'thắc mắc' về thu phí

TTO - Lãnh đạo trạm thu phí BOT Sóc Trăng đã chuẩn bị sẵn một văn bản 'giải thích một số nội dung thắc mắc' và gửi cho những trường hợp tài xế dừng xe tại làn thu phí để phản đối.

KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận