Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

BOT Sóc Trăng vẫn căng thẳng, tiếp tục xả trạm, thu phí

09/01/2018 12:46 GMT+7

TTO - Sau buổi họp báo chiều 8-1, BOT Sóc Trăng tiếp tục thu phí trở lại. Các tài xế kéo đến phản đối, lại diễn ra cảnh xả trạm, thu phí đến 11h ngày 9-1.

Cảnh thu phí, phản đối, xả trạm liên tục lặp lại trong sáng 9-1 - Video: SƠN LÂM

Sau một đêm diễn ra cảnh phản đối lắt nhắt ở từng làn thu phí, 7h sáng 9-1, một đoàn xe đã đồng loạt xuất hiện tại các làn BOT Sóc Trăng.

Các tài xế bóp còi inh ỏi, tụ tập tại các bốt thu phí phản đối. Một số tài xế sử dụng tiền lẻ, tiền xu để trả phí. Chỉ 5 phút, BOT Sóc Trăng đã xả trạm để các xe này đi qua, sau đó lại thu phí.

Đoàn xe trên tiếp tục quay lại các làn thu phí. Những lần sau, dù trạm đã xả nhưng các tài xế vẫn bỏ trống xe, phản đối lâu hơn ở trạm mới chịu rời đi.

Đến 10h45, 4 lần trong một buổi sáng BOT Sóc Trăng phải xả trạm nhưng các tài xế và một số người dân địa phương vẫn tiếp tục tụ tập tại khu vực làn thu phí. Nhiều tài xế còn cầm vé tháng đòi xông vào nhà điều hành trạm thu phí để phản đối. Tuy nhiên, sau đó nhiều người khác đã vận động họ quay trở ra.

Trong khi đó, trao đổi với Tuổi Trẻ Online liên quan đến vụ xô xát khiến giao thông BOT Sóc Trăng tê liệt vào giữa trưa 8-1, Đại tá Thái Văn Đợi - phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết vẫn đang tiếp tục chỉ đạo làm rõ.

Trước câu hỏi thanh niên trong vụ xô xát có phải thuộc lực lượng công an hay không? Đại tá Đợi nói: "Hiện tại, chúng tôi còn phải tập trung phân làn, điều tiết giao thông và làm nhiều phương án để giữ gìn an ninh trật tự địa phương. Đến nay tạm thời vẫn chưa làm rõ các đối tượng trong vụ xô xát vào trưa 8-1. Khi tình hình ổn định, cơ quan điều tra sẽ trích xuất camera, mời những người liên quan để làm rõ".

Còn về hướng xử lý khi giao thông, trật tự có những căng thẳng có thể xảy ra, đại tá Đợi nói đã chỉ đạo các đơn vị bình tĩnh, chỉ tập trung điều tiết giao thông.

BOT Sóc Trăng vẫn căng thẳng, tiếp tục xả trạm, thu phí - Ảnh 2.

Các tài xế bỏ xe, tụ tập phản đối tại BOT Sóc Trang sáng 9-1

Trước đó, sau buổi làm việc với Bộ Giao thông vận tải vào chiều 8-1, ông Nguyễn Văn Phương - chủ tịch HĐQT công ty TNHH BOT Quốc lộ 1 Sóc Trăng - cho biết đã thống nhất sẽ miễn, giảm phí cho người dân trong vùng trạm thu phí này từ ngày 1-2 tới.

Tuy nhiên, thông tin này có vẻ như vẫn chưa thể làm dịu tình hình.

SƠN LÂM - KHẮC TÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận