Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Sẽ miễn giảm phí cho xe trong vùng BOT Sóc Trăng

08/01/2018 17:06 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Văn Phương - chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT Sóc Trăng khẳng định như vậy trong buổi họp báo thông tin những vấn đề liên quan BOT Sóc Trăng sau khi làm việc với Bộ Giao thông vận tải chiều 8-1.

Sẽ miễn giảm phí cho xe trong vùng BOT Sóc Trăng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi họp báo sau khi làm việc với Bộ Giao thông vận tải chiều 8-1

Ông Phương cho biết ngay trong buổi làm việc giữa lãnh đạo BOT Sóc Trăng và Bộ Giao thông vận tải cùng chính quyền địa phương tỉnh Sóc Trăng, Bộ Giao thông vận tải đã thống nhất sẽ xem xét miễn giảm phí cho xe trong vùng dự án này từ ngày 1-2-2018.

"Trước mắt, bắt đầu từ ngày 9-1, chúng tôi sẽ miễn phí cho các xe buýt, xe công cộng di chuyển qua trạm này", ông Phương nói.

Cũng theo ông Phương, dự án BOT Sóc Trăng hoạt động theo trình tự đúng pháp luật, công khai, minh bạch.

Dự án đã được 2 đoàn thanh tra của Bộ Giao thông vận tải, một đoàn của Kiểm toán nhà nước, và đã có hai kết luận. Hiện nhà đầu tư đang dựa vào hai kết luận này để tiếp tục có những phương án tài chính tiếp theo.

"Theo quyết định được duyệt, dự án sẽ thu phí 18 năm. Giá thu phí tại BOT Sóc Trăng hiện nay thấp nhất trên Quốc lộ 1. Ban đầu, 2 tháng chúng tôi thu thử thì đảm bảo được phương án tài chính. Tuy nhiên đến khi thu thật thì giảm 30% so với những tháng thu thử. Một tháng, chúng tôi bù lỗ trên 3 tỉ, một năm bù lỗ trên 36 tỉ, mong nhân dân, chủ xe và lái xe chia sẻ với nhà đầu tư", ông Phương nói.

Về thắc mắc liên quan đến việc tại sao trạm thu phí lại đặt trên Quốc lộ 1, những xe không qua đường tránh cũng phải đóng phí, ông Phương cho biết đây là một dạng thu phí hở, không phải thu phí kín như các hình thức thu phí đang áp dụng trên các đường cao tốc cả nước.

"Thu phí hở thì chỉ khi nào xe qua trạm mới phải trả phí, nên có những trường hợp kể cả đi đường tránh nhưng không qua trạm thì không phải mất phí. Về việc thu phí hở thì rất khó để nói đến việc tính toán giá phí cho công bằng.

Hơn nữa, dự án BOT Sóc Trăng đang nằm trên tuyến đường không phải là sự lựa chọn duy nhất của tài xế. Có rất nhiều tuyến đường như Quốc lộ Nam Sông Hậu, tuyến Quản Lộ - Phụng Hiệp. Quan điểm của chúng tôi vẫn khuyến khích các tài xế có sự lựa chọn hợp lý nhất để di chuyển", ông Phương nói thêm.

Sẽ miễn giảm phí cho xe trong vùng BOT Sóc Trăng - Ảnh 2.

Tài xế bỏ xe, tập trung trong làn thu phí khiến giao thông qua BOT Sóc Trăng tê liệt hoàn toàn vào trưa 8-1

Nhà đầu tư cũng thông tin thêm là ngay sau buổi họp báo, BOT Sóc Trăng sẽ tiếp tục thu phí vào lúc 16h30 chiều cùng ngày.

Trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về việc sẽ xử lý ra sao nếu tài xế tiếp tục phản đối theo kiểu bỏ xe giữa làn như hiện nay, ông Phương cho biết quan điểm của nhà đầu tư là luôn muốn được đối thoại, thỏa thuận hợp tác và không muốn bất cứ sự căng thẳng nào có thể xảy ra.

Người đánh nhau với tài xế tại BOT Sóc Trăng là công an Người đánh nhau với tài xế tại BOT Sóc Trăng là công an

TTO - Vụ đánh nhau xảy ra khi một người ghi biển số xe của tài xế xưng là nhà báo nhưng không trình được thẻ. Sau đó xác định được người này là công an xã. Hiện giao thông trên tuyến đường này tê liệt hoàn toàn

KHẮC TÂM - SƠN LÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận