28/07/2022 17:16 GMT+7

Không bỏ học ngày nào, cụ ông 72 tuổi tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ quản trị kinh doanh với điểm 9

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Cụ ông Trịnh Đức Chinh, 72 tuổi, hoàn thành chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh với điểm tổng kết 9.0, tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh khóa 2020 Trường đại học Kinh tế tài chính TP.HCM.

Không bỏ học ngày nào, cụ ông 72 tuổi tốt nghiệp thủ khoa thạc sĩ quản trị kinh doanh với điểm 9 - Ảnh 1.

Luận văn thạc sĩ của học viên Trịnh Đức Chinh được hội đồng khoa học đánh giá xuất sắc - Ảnh: Đ.P.

Ngày 27-7, cụ ông Trịnh Đức Chinh (72 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM) đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh với đề tài "Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển hàng không chung ở Việt Nam".

Hội đồng khoa học đánh giá đây là đề tài mới lạ, độc đáo, phần trình bày tự tin, thu hút. Hội đồng chấm 9 điểm cho luận văn này.

Như vậy, sau hai năm học với điểm tổng kết xuất sắc 9,0, cụ Chinh trở thành thủ khoa đầu ra chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh khóa 2020 của Trường đại học Kinh tế tài chính TP.HCM. 

Được biết, trước khi hoàn thành thạc sĩ quản trị kinh doanh, cụ Chinh đã học và lấy được nhiều bằng cấp khác như: thạc sĩ vô tuyến điện, 3 bằng đại học hàng hải, kế toán tài chính và luật.

Theo ghi nhận của trường, khi học trực tiếp, học viên này luôn là người đến lớp sớm nhất, ngồi bàn đầu và tích cực xây dựng, chia sẻ ý kiến trong mỗi môn học. Khi học trực tuyến, cụ cũng không vắng học một ngày nào.

Nói về việc học nhiều, kết quả tốt của mình, cụ Chinh cho rằng việc học là một quyển sách không có trang cuối cùng. Học là để trưởng thành, để hòa nhập với cuộc sống văn minh, để có khả năng thích ứng với những tiến bộ khoa học. Hơn hết, cụ Chinh học để truyền cảm hứng, động lực cho con cháu của mình.

"Trong góc nhìn của người về hưu như tôi, không ngừng học tập thì mới trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội" - cụ Chinh nói thêm.

Người phụ nữ 71 tuổi 4 năm đi xe buýt từ Tiền Giang lên TP.HCM học thạc sĩ Người phụ nữ 71 tuổi 4 năm đi xe buýt từ Tiền Giang lên TP.HCM học thạc sĩ

TTO - Một nữ giáo viên nghỉ hưu ở Tiền Giang đã bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ở tuổi 71. Để có ngày bảo vệ luận văn, ròng rã suốt 4 năm, mỗi lần đi học bà phải đi trên dưới 200km từ Tiền Giang lên TP.HCM qua 6 chuyến xe buýt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên