Tag: không biết chữ

Học sinh lớp 6 không biết đọc thông viết thạo, giáo viên tiểu học sẽ bị truy trách nhiệm

Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Minh Hóa cho biết sẽ rà soát và kiểm điểm trách nhiệm của giáo viên tiểu học để tình trạng học sinh lớp 6 không biết đọc thông viết thạo.

Những người không biết chữ mà 'bắn' tiếng Anh ào ào

Hơn chục năm làm hướng dẫn viên du lịch ở Sa Pa, thế nhưng họ chỉ biết viết tên mình, nhận mặt chữ số và chưa từng đi học.

Phỏng vấn ông mù chữ

Phóng viên phỏng vấn một ông giám đốc trung tâm kiểm định nọ: Cho hỏi vì sao ông là giám đốc mà mù chữ?

Lạ lùng giám đốc trung tâm đăng kiểm không biết chữ

Người này khai mới học lớp 3 cách đây 50 năm, nhưng lên làm giám đốc Trung tâm đăng kiểm 50-17D ở huyện Nhà Bè (TP.HCM) - Bộ Công an cho hay.

Sự thật lớp 2 'trường chuẩn quốc gia' không đọc được chữ nào

TTO - Dù đã vào lớp 2, nhiều học sinh Trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A, tỉnh Sóc Trăng không nhận biết được chữ cái. Hỏi 1 cộng 1 bằng mấy, các em cũng không biết.

"Học sinh đọc xuôi nhưng bìa sách dán ngược"!

TTO - Chiều 23-11, ông Nguyễn Nam Sơn, giám đốc Trung tâm Truyền hình Thanh Niên, khẳng định học sinh cầm sách ngược đọc đúng và biết đọc, nhưng bìa sách dán ngược với ruột sách.

Vụ đọc sách ngược: VTV nói không trực tiếp sản xuất

TTO - "Đây là chương trình Thanh Niên của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sản xuất và được phát trên sóng VTV chứ không phải là chương trình do VTV trực tiếp sản xuất”.

​Học sinh đọc sách ngược: lỗi dàn dựng hay do không biết chữ?

TTO - Một chương trình vinh danh các thầy, cô cắm bản phát sóng ngày 18-11 trên VTV1 đang gây xôn xao dư luận xuất phát từ một bức ảnh được cắt ra từ chương trình này.