23/04/2018 08:06 GMT+7

Không bị nhắn tin, nhiều chủ thuê bao cũng ùn ùn đi chụp ảnh

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Lo bị cắt điện thoại sau 24-4, nhiều chủ thuê bao đã đến các cửa hàng, lên trang web của các nhà mạng để bổ sung ảnh chân dung. Nhiều người không nhận tin nhắn cũng đổ xô đi chụp ảnh.

Không bị nhắn tin, nhiều chủ thuê bao cũng ùn ùn đi chụp ảnh - Ảnh 1.

Chủ thuê bao số điện thoại di động chụp ảnh chân dung sở hữu SIM tại một cửa hàng MobiFone trên đường Nguyễn Du, Q.1, TP.HCM - Ảnh: Q.ĐỊNH

Càng gần đến thời điểm 24-4, lượng người dùng đến điểm giao dịch của các nhà mạng để bổ sung thông tin, chụp ảnh chân dung càng đông đúc. Ngay cả phương thức cập nhật qua mạng Internet cũng quá tải.

Mở cửa từ sáng đến tối

Các nhà mạng đều cho biết nhân viên tại nhiều cửa hàng, đại lý phải làm việc từ 7h sáng đến 21h để phục vụ khách hàng. 

Nhiều điểm giao dịch đã tiến hành các biện pháp nhằm rút ngắn quá trình cập nhật thông tin của mỗi thuê bao để đẩy nhanh tiến trình chung như: khách hàng đến chỉ cần điền thông tin theo mẫu sẵn có, xác nhận số điện thoại với mã OTP từ hệ thống và sau đó chờ giao dịch viên chụp ảnh chân dung là xong...

Bên cạnh đó, mỗi nhà mạng đều có thêm những cách thức riêng nhằm giúp người dùng có thể bổ sung thông tin cá nhân tiện lợi nhất. 

Chẳng hạn, nhà mạng VinaPhone cho thành lập các tổ lưu động tại khu vực có đông khách hàng, các tổ chức, đơn vị có nhiều khách hàng phải cập nhật thông tin để chụp ảnh và hỗ trợ nhập trực tiếp lên hệ thống. 

MobiFone cử nhân viên tới trực tiếp cập nhật thông tin cho những khách hàng có hoàn cảnh đặc biệt: người cao tuổi, đi lại khó khăn...

Nhà mạng Viettel tiến hành cùng lúc nhiều hình thức hỗ trợ khách hàng chuẩn hóa thông tin thuê bao như: hỗ trợ tại nhà đối với các trường hợp người già, sức khỏe yếu, khó khăn trong đi lại; tổ chức các gian hàng lưu động tại các điểm công cộng; phục vụ tại hệ thống gần 2.000 điểm giao dịch Viettel trên toàn quốc (mở cửa đến 20h hằng ngày)...

Không thuộc diện bổ sung cũng đi

Ngoài việc các nhà mạng để "nước đến chân mới nhảy" khiến lượng thuê bao đến các điểm giao dịch những ngày cuối trở nên đông đúc, cũng có nhiều trường hợp thuê bao không thuộc diện phải bổ sung thông tin nhưng vì "nghe nói" nên cứ đến làm thủ tục "cho chắc ăn" càng khiến tình trạng quá tải xảy ra.

Theo các nhà mạng, chỉ những thuê bao nhận được tin nhắn thông báo từ nhà mạng mới thuộc nhóm đối tượng cần bổ sung thông tin. Còn những thuê bao không nhận được tin nhắn của nhà mạng là những thuê bao đã có đầy đủ thông tin.

Không bị nhắn tin, nhiều chủ thuê bao cũng ùn ùn đi chụp ảnh - Ảnh 2.

Người dân TP.HCM ùn ùn đi bổ sung ảnh đăng ký thuê bao điện thoại di động - Ảnh: THUẬN KHÁNH

Chỉ những thuê bao nhận được tin nhắn thông báo từ nhà mạng mới thuộc nhóm đối tượng cần bổ sung thông tin. Những thuê bao không nhận được tin nhắn nghĩa là đã có đầy đủ thông tin

Bên cạnh đó, hiện các nhà mạng Viettel, VinaPhone đều đã cung cấp các phương thức cho phép khách hàng bổ sung thông tin, chụp ảnh chân dung từ xa qua mạng như: ứng dụng di động, website, email.

Do đó, người dùng hoàn toàn có thể ngồi nhà và bổ sung thông tin cho cá nhân mình cũng như những người thân mà không phải mất thời gian đi đến các điểm giao dịch.

Mặc dù vậy, theo ghi nhận, tình trạng quá tải vẫn xảy ra với các phương thức bổ sung thông tin trực tuyến. 

Cụ thể, rất nhiều người dùng liên tục phản ảnh tình trạng các ứng dụng My Viettel, My VinaPhone đều trong tình trạng rất khó truy cập, hoặc khi truy cập ứng dụng chỉ "quay vòng vòng" khiến người dùng chờ mòn mỏi nhưng vẫn không thể bổ sung thông tin thuê bao...

Trao đổi với Tuổi Trẻ, đại diện hai nhà mạng Viettel và VinaPhone đều cho biết do số lượng khách hàng truy cập ứng dụng cùng một lúc tăng lên quá cao làm xảy ra tình trạng tắc nghẽn. 

Hiện các nhà mạng này đều đang tiến hành các biện pháp nâng cấp ứng dụng, tăng tải để đảm bảo phục vụ nhu cầu người dùng trong những ngày cao điểm tới.

Người Sài Gòn hối hả cập nhật ảnh chân dung thuê bao Người Sài Gòn hối hả cập nhật ảnh chân dung thuê bao

TTO - Sắp tới hạn cuối bổ sung ảnh chân dung, thông tin cá nhân cho thuê bao di động, người dân TP.HCM đã đổ xô đến các quầy giao dịch để đăng ký trong ngày chủ nhật.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên