Tag: Khối u ác tính

Nước mắt ngày trở về

15 năm xa nhà, con chỉ trở về vào mỗi dịp Tết. Luôn vội vã. Luôn bận rộn. Luôn tìm cách ở một mình.

Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư buồng trứng dễ bị bỏ qua

TTO - Những dấu hiệu sớm cảnh báo ung thư buồng trứng rất dễ bị bỏ qua, bởi chúng phổ biến và dễ bị nhầm với tình trạng sức khỏe khác.

Xúc động với đám cưới cô dâu xinh đẹp bị ung thư

Ashleigh bị chẩn đoán có một khối u ác tính vào năm 23 tuổi. Trước khi ra đi, cô cùng bạn trai đã quyết định tổ chức lễ cưới khiến nhiều người xem xúc động.

Phát triển phương thức mới giúp điều trị hiệu quả u ác tính

Các nhà khoa học Israel và Mỹ vừa phát triển một phương thức mới giúp lựa chọn phương thuốc tốt nhất điều trị các khối u ác tính.

Israel phát hiện phương pháp khắc phục kháng thuốc ở khối u ác tính

Một nghiên cứu của viện Technion, Israel đã phát hiện hai loại protein là RNF4 và elF2-alpha cùng đóng vai trò quan trọng trong xử lý vấn đề kháng thuốc ở các khối u ác tính.

Nhiều bạn trai bị ung thư tinh hoàn khi mới…16 tuổi

TTO - N.T.H (19 tuổi, quê Bảo Lộc) gần đây phát hiện vùng bìu phải có một khối cứng ngày càng to dần lên và bàng hoàng khi bác sĩ thông báo mình bị bướu tinh hoàn và khuyên nên đi trữ tinh trùng trước khi can thiệp điều trị.

U tiểu não ở trẻ em

Nguyên nhân của các loại u tiểu não nói chung chưa biết rõ, nhưng một số trường hợp liên quan đến yếu tố di truyền.

Viêm dạ dày có chuyển sang ung thư?

TTO - Nhiều bệnh nhân viêm dạ dày đến gặp bác sĩ với tâm trạng lo sợ bệnh sẽ diễn biến thành ung thư dạ dày. Điều này có đúng không và chúng ta nên làm gì?

Điều trị ung thư phổi

Ung thư phổi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, sẽ giúp cải thiện thời gian sống thêm cho bệnh nhân.

Đường chạy của người phụ nữ cụt chân

TTO - Năm 19 tuổi, Alma Faz trải qua phẫu thuật cắt bỏ chân phải vì bệnh ung thư. Lúc đó, chưa bao giờ cô dám nghĩ mình lại có thể chạy được nữa. Thế nhưng giờ đây cô đang tập luyện cho cuộc thi ba môn phối hợp: bơi - đạp xe - chạy.