Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Khởi tố vụ đào mộ người chết lên đốt hài cốt vì không đóng tiền lãi vay

08/07/2020 12:09 GMT+7

TTO - Công an huyện Cái Bè, Tiền Giang ngày 8-7 cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ vụ xâm phạm mồ mả, hài cốt xảy ra tại xã Hậu Thành.

Khởi tố vụ đào mộ người chết lên đốt hài cốt vì không đóng tiền lãi vay - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: H.T.

Theo điều tra ban đầu, năm 2019, ông Nguyễn Văn Kiệm (63 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) vay của ông Lâm Văn Quýnh (56 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) số tiền 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng.

Đồng thời, ông Kiệm lập hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 813, tờ bản đồ số 24 tọa lạc tại xã Hậu Thành cho ông Quýnh.

Sau khi vay, ông Kiệm đóng lãi cho ông Quýnh, nhưng đến tháng 2-2020 thì không có khả năng đóng tiếp nữa.

Ngày 6-5, ông Quýnh thuê ông Nguyễn Minh Hùng (41 tuổi, ngụ xã Hậu Thành, huyện Cái Bè) lấy hài cốt của bà Trần Thị Hoằng (mẹ vợ ông Kiệm) với giá 7 triệu đồng.

Ngày 11-5, ông Quýnh và ông Hùng dẫn một số người khác đến thửa đất số 813 đào phần mộ bà Hoằng lên. Sau đó, ông Hùng tẩm dầu đốt hài cốt rồi lấy tro cốt bỏ vào cái thố gửi chùa Phước Long.

Khởi tố vụ đào mộ người chết lên đốt hài cốt vì không đóng tiền lãi vay - Ảnh 2.

Khu vực phần mộ của bà Hoằng bị đập bể chỉ còn lại đống gạch và bêtông đổ nát, bên cạnh là nơi hài cốt bà Hoằng bị đốt - Ảnh: H.T.

Ngày 14-5, Công an huyện Cái Bè phối hợp Viện kiểm sát nhân dân huyện Cái Bè khám nghiệm hiện trường vụ xâm phạm mồ mả, hài cốt trên.

Làm việc với cơ quan công an, ông Quýnh khai nhận ông Kiệm có vay của mình 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng. Ông Kiệm đóng lãi đến tháng 2-2020 thì không đóng nữa và điện thoại không liên lạc được.

Do muốn chuyển nhượng thửa đất trên cho người khác và người này yêu cầu ông Quýnh phải di dời hài cốt của mẹ ông Kiệm đi nơi khác mới đồng ý mua, nhưng tìm ông Kiệm không được nên ông Quýnh đã thuê người đào lấy hài cốt.

Hiện cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Bè đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đào mộ người chết lên đốt hài cốt vì người nhà không đóng tiền lãi vay Đào mộ người chết lên đốt hài cốt vì người nhà không đóng tiền lãi vay

TTO - Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang cho biết vừa phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân huyện Cái Bè khám nghiệm hiện trường vụ xâm phạm mồ mả, hài cốt.


HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận