Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Khởi tố vụ chi cục trưởng thi hành án dân sự và chủ tiệm vàng tử vong sau khi uống rượu

21/04/2020 11:05 GMT+7

TTO - Sáng 21-4, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án về tội 'giết người' để điều tra cái chết của ông Đặng Phạm Viên - chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa và một chủ tiệm vàng sau khi hai ông này uống rượu.

Khởi tố vụ chi cục trưởng thi hành án dân sự và chủ tiệm vàng tử vong sau khi uống rượu - Ảnh 1.

Trụ sở Công ty bất động sản Á Âu - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Như đã đưa tin, khoảng 12h20 ngày 20-4, có 7 người ăn trưa tại Công ty bất động sản Á Âu (số E16, khu 4 đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), sử dụng rượu của gia đình bà Lê Thị Phương (38 tuổi, ngụ số 50, đường Quang Trung, TP Thanh Hóa, là giám đốc Công ty bất động sản Á Âu) mang đến. 

Trong bữa ăn, ông Nguyễn Văn Thọ (39 tuổi, chủ tịch HĐQT Công ty bất động sản Á Âu) và ông Đặng Phạm Viên (53 tuổi, chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa) có thử rượu và đều bị ngộ độc, sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng ông Viên đã tử vong. 

Tại bữa ăn trưa, một người tên Xuyến thử rượu nhưng nhổ ra cũng bị ngộ độc nhẹ, được cấp cứu cùng ông Thọ.

Cùng thời điểm trên, tại nhà riêng của Lê Thị Phương có 6 người cùng ăn trưa. Chồng bà Phương là ông Trần Xuân Minh (46 tuổi, chủ tiệm vàng bạc Minh Phương trên đường Quang Trung) cũng uống loại rượu như ông Viên uống và đã tử vong sau đó.

Được biết, lúc 7h10 ngày 20-4, ông Viên ở cơ quan làm việc bình thường. Đến 9h30, ông gọi lái xe chuẩn bị xe để đi công tác tại thị xã Bỉm Sơn.

Lúc 12h10, ông Viên về đến TP Thanh Hóa, không về lại cơ quan mà đi ăn trưa. Lúc 13h cùng ngày, có người gọi điện thoại cho bảo vệ cơ quan báo ông Viên đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hà, nhờ người báo cho người nhà biết. 

Sau đó, ông Viên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cấp cứu và tử vong tại bệnh viện.

Sáng 21-4, bác sĩ Lê Văn Sỹ - giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa - cho biết sau khi điều trị tại bệnh viện, sáng nay sức khỏe của ông Thọ và bà Xuyến (hai người cùng có mặt trong bữa cơm trưa với ông Viên và bà Phương) đã ổn định, chiều cùng ngày có thể xuất viện.

Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Hai người chết sau khi uống rượu lạ, có một là chi cục trưởng thi hành án dân sự Hai người chết sau khi uống rượu lạ, có một là chi cục trưởng thi hành án dân sự

TTO - Tối 20-4, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết công an đang điều tra về cái chết của ông Đặng Phạm Viên, chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự TP Thanh Hóa, sau khi ông này uống rượu vào trưa cùng ngày.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận