Thứ 3, ngày 20 tháng 4 năm 2021

Khởi tố vụ 'chặn xe con bắt viết giấy nợ của mẹ'

08/08/2019 22:11 GMT+7

TTO- Tối 8-8, Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng liên quan đến vụ việc "chặn xe bắt viết giấy nợ của mẹ" xảy ra trên địa bàn phường Hòa An.


Khởi tố vụ chặn xe con bắt viết giấy nợ của mẹ - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh bắt giam bị can Dũng tối 8-8- Ảnh: C.L.

Trong tối 8-8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) đã ra quyết định khởi tố vụ án"chặn xe bắt viết giấy nợ" và nhắn tin dọa "xử" anh Trần Nguyễn Quốc V. (28 tuổi, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) mà trước đó Tuổi Trẻ đã phản ánh.

Trong tối cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Cẩm Lệ đã khởi tố bị can đối với Đặng Ngọc Dũng (31 tuổi, trú Hoà An, quận Cẩm Lệ) và Mai Văn Khánh (36 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) về tội cưỡng đoạt tài sản.

 Đây là hai đối tượng đã chặn đường bắt anh Trần Nguyễn Quốc V. viết giấy nợ trong tối 28-5.

Trước đó chiều 7-8 anh V. đã gởi đơn đến nhiều cơ quan truyền thông.

Trong đó anh trình bày tối 28-5 gia đình anh gồm 2 vợ chồng với một con nhỏ và em trai đang trên đường về gần đến nhà thì bị 2 thanh niên chặn lại. Hai thanh niên trên dọa sẽ giết cả nhà anh Việt, đồng thời một người ép anh viết giấy nợ 50 triệu đồng.

Khoảng 30 phút sau, một nhóm người trong đó có một phụ nữ và 2 thanh niên đến nhà anh V. tại đường Quách Xân, phường Hòa An yêu cầu viết giấy nợ 750 triệu đồng.

Sau 15 ngày không trả số tiền trên họ sẽ lấy căn nhà anh V. đang sở hữu. Sau khi ép anh Việt viết giấy nợ xong, nhóm người trên lấy xe máy cùng 2 chứng minh nhân dân của anh Việt và em trai rồi bỏ đi. Sau đó nhóm này đã bất ngờ mang xe trả lại anh V. nhưng không quên hù dọa sẽ giết cả nhà nếu đi ra ngoài đường.

Khởi tố vụ chặn xe con bắt viết giấy nợ của mẹ - Ảnh 2.

Bị can Mai Văn Khánh (36 tuổi, trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê) - Ảnh: C.L.

Anh V. cho biết mẹ anh là bà Nguyễn Thị Sáu trước đây có dọn đến ở chung với vợ chồng anh. Do mẹ anh có nợ nhóm người trên một khoản tiền nên họ đến uy hiếp.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh V. cũng liên tục bị nhóm người trên đến nhà tạt sơn khiến anh phải bỏ nhà ra đi. Sau khi tố cáo đến công an, anh Việt đã 2 lần được Công an quận Cẩm Lệ mời đến trụ sở làm việc nhưng chưa thông báo kết quả khiến anh lo lắng.

Sau một thời gian dài chưa thấy xử lý vụ việc, anh V. đã gởi đơn đến nhiều cơ quan chức năng. Sáng 8-8, ban giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu đội điều tra trực tiếp báo cáo tình hình và tiến độ giải quyết vụ việc.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận