Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Công an Đà Nẵng yêu cầu báo cáo trường hợp "chặn xe bắt viết giấy nợ"

08/08/2019 12:20 GMT+7

TTO -Sáng 8-8, ban giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu Công an quận Cẩm Lệ báo cáo vụ việc liên quan đến trường hợp "chặn xe bắt viết giấy nợ" và nhắn tin dọa "xử" công dân xảy ra trên địa bàn phường Hòa An (quận Cẩm Lệ).

Trước đó vào chiều 7-8, anh Trần Nguyễn Quốc V. (28 tuổi, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) có đơn thư tố cáo gởi đến một số cơ quan truyền thông về vụ việc bị nhóm đòi nợ thuê hăm dọa.

Công an Đà Nẵng yêu cầu báo cáo trường hợp chặn xe bắt viết giấy nợ - Ảnh 1.

Tin nhắn đe dọa và xúc phạm gia đình anh V. đến từ người lạ - Ảnh: Anh V.cung cấp

Chặn xe giữa đường bắt viết giấy nợ 750 triệu

Theo anh V., tối 28-5 gia đình anh gồm 2 vợ chồng với một con nhỏ và em trai đang trên đường về gần đến nhà thì bị 2 thanh niên chặn lại. Hai thanh niên trên dọa sẽ giết cả nhà anh Việt đồng thời một người ép anh viết giấy nợ 50 triệu đồng.

Khoảng 30 phút sau, một nhóm người trong đó có một phụ nữ và 2 thanh niên đến nhà anh V. tại đường Quách Xăn, phường Hòa An yêu cầu viết giấy nợ 750 triệu đồng.

Sau 15 ngày không trả số tiền trên họ sẽ lấy căn nhà anh V. đang sở hữu. Sau khi ép anh Việt viết giấy nợ xong, nhóm người trên lấy xe máy cùng 2 chứng minh nhân dân của anh Việt và em trai rồi bỏ đi. Sau đó nhóm này đã bất ngờ mang xe trả lại anh V. nhưng không quên hù dọa sẽ giết cả nhà nếu đi ra ngoài đường.

Anh V. cho biết mẹ anh là bà Nguyễn Thị Sáu trước đây có dọn đến ở chung với vợ chồng anh. Do mẹ anh có nợ nhóm người trên một khoản tiền nên họ đến uy hiếp. "Thời điểm hiện tại mẹ tôi không còn ở trong nhà. Tôi cũng không hề quen biết, gây nên tội tình hay vay mượn bất cứ số tiền nào đối với nhóm người trên nên họ ép bắt viết giấy nợ khiến gia đình tôi bất an" - anh V. cho biết.

Sau khi sự việc xảy ra, gia đình anh V. cũng liên tục bị nhóm người trên đến nhà tạt sơn khiến anh phải bỏ nhà ra đi. Sau khi tố cáo đến công an, anh Việt đã 2 lần được Công an quận Cẩm Lệ mời đến trụ sở làm việc nhưng chưa thông báo kết quả khiến anh lo lắng.

Công an Đà Nẵng yêu cầu báo cáo trường hợp chặn xe bắt viết giấy nợ - Ảnh 2.

Nhà anh V. bị ném sơn hù dọa - Ảnh: Anh V. cung cấp

Phức tạp vì liên quan nhiều người

Tuổi Trẻ đã liên hệ với một trong những đối tượng đã chặn xe anh V. vào tối 28-5.

Người này thừa nhận sai và giải thích lý do chặn xe là vì mẹ anh V. có nợ nhiều người, trong đó có anh ta một khoản tiền nhưng bỏ trốn biệt tích không trả. "Hôm đó em có chút men với lại bức xúc vì không tìm được bà Sáu nên cùng những chủ nợ mới chặn xe lại. Sau khi lấy xe V. đi em nghe người ta bảo như vậy là phạm pháp nên đã mang trả lại ngay. Hành vi của em sai rồi. Còn việc ném sơn, nhắn tin thì em không biết" - người này biện minh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, trung tá Lâm Quang Phong - đội trưởng Đội điều tra tổng hợp - Công an quận Cẩm Lệ, cho biết đơn vị này đang thụ lý hồ sơ điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo trung tá Phong, việc chặn xe, bắt viết nhiều tờ giấy nợ, ném sơn và nhắn tin uy hiếp liên quan đến nhiều đối tượng nên cần nhiều thời gian để xác minh. "Quá trình xác minh có liên quan đến nhiều đối tượng là chủ nợ của mẹ anh V.. Những hành vi không phải tập trung do một người gây ra mà còn có nhiều người" - trung tá Phong nói.

Một nguồn tin Tuổi Trẻ cho biết ban giám đốc Công an TP Đà Nẵng đã yêu cầu đội điều tra trực tiếp báo cáo tình hình và tiến độ giải quyết vụ việc ngay trong sáng 8-8.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận