22/03/2024 14:49 GMT+7

Khởi tố vụ án xảy ra tại công viên Trần Huỳnh ở Bạc Liêu

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại công viên văn hóa Trần Huỳnh từ nhiều năm trước.

Một góc công viên Trần Huỳnh ở Bạc Liêu - Ảnh: TIẾN LUẬN

Một góc công viên Trần Huỳnh ở Bạc Liêu - Ảnh: TIẾN LUẬN

Ngày 22-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất" tại dự án khu trung tâm thương mại và nhà ở thương mại thuộc phường 7, thành phố Bạc Liêu.

Dự án này thuộc khu đất của công viên văn hóa Trần Huỳnh, tọa lạc tại phường 7.

Trước khi UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định thu hồi, khu đất được một doanh nghiệp thuê với mục đích cải tạo khu vui chơi và thể dục, thể thao cho thanh thiếu niên.

Tuy nhiên, đơn vị thuê đất này sau đó lại thực hiện nhiều hạng mục không phép, không phù hợp quy hoạch, thậm chí cho nhiều cá nhân khác thuê lại đất để mở nhà hàng, quán cà phê, tiệm game… trái quy định.

Tháng 10-2018, UBND tỉnh Bạc Liêu có quyết định thu hồi hơn 41.000m2 đất tại công viên Trần Huỳnh để giao cho Trung tâm Phát triển quỹ nhà và đất tỉnh Bạc Liêu quản lý, đồng thời phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ.

Trong quá trình này, có một vài cá nhân đang thuê tại đây yêu cầu bồi thường cao hơn mức UBND tỉnh ban hành, sau một thời gian thì họ đã đồng ý di dời.

Quá trình thực hiện dự án được xác định đã có nhiều sai phạm dẫn đến thất thoát ngân sách nhà nước, nên Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để tiếp tục điều tra mở rộng.

Bạc Liêu: công viên Trần Huỳnh xây 10 năm chưa xongBạc Liêu: công viên Trần Huỳnh xây 10 năm chưa xong

TT - Dự án xây dựng công viên Trần Huỳnh trên diện tích hơn 13ha ở phường 7 với tổng vốn đầu tư khoảng 29,8 tỉ đồng được thị xã Bạc Liêu xây dựng từ... năm 1995 nhưng đến nay chỉ mới hoàn thành 60% khối lượng công trình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên