04/04/2024 13:59 GMT+7

Khởi tố vụ án phá rừng hơn 10ha ở Bắc Giang

Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã có quyết định khởi tố hình sự vụ án phá rừng hơn 10ha trên địa bàn.

Hiện trường vụ phá rừng ở Lục Nam, tỉnh Bắc Giang - Ảnh: HẢI VI

Hiện trường vụ phá rừng ở Lục Nam, tỉnh Bắc Giang - Ảnh: HẢI VI

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự về phá rừng xảy ra trên địa bàn xã Lục Sơn để xử lý nghiêm theo pháp luật.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lục Nam xác định có dấu hiệu tội phạm về hủy hoại rừng tại khu Đình Hẩy, thôn Văn Non, xã Lục Sơn trong các năm 2023 và 2024.

Lực lượng công an đã gửi quyết định tới Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Nam và nêu rõ căn cứ pháp luật.

Vừa qua, báo chí đưa tin vụ việc có người phá rừng với diện tích hơn 10ha tại khu vực Đình Hẩy, thôn Văn Non, xã Lục Sơn, huyện Lục Nam trái pháp luật.

Sau đó, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã có chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc, đồng thời xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức có liên quan về công tác bảo vệ rừng.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bắc Giang, trước đó ngày 2-4, tại hội nghị tình hình kinh tế - xã hội quý 1-2024, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang đã làm rõ thông tin về một số vụ phá rừng trên địa bàn.

Lãnh đạo sở này cho biết số vụ phá rừng giảm song tính chất, quy mô nghiêm trọng hơn. Nguyên nhân do người dân muốn trồng lại một số rừng tự nhiên có chất lượng gỗ thấp. Công tác phối hợp giữa các ngành, đơn vị chức năng liên quan và các địa phương có rừng còn thiếu chặt chẽ. Lực lượng kiểm lâm mỏng khiến việc quản lý rừng gặp nhiều khó khăn.

Phá rừng để làm... du lịch sinh tháiPhá rừng để làm... du lịch sinh thái

Một công ty mang tiếng là... du lịch sinh thái nhưng lại đi phá rừng để làm du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên