12/03/2024 11:42 GMT+7

Khởi tố vụ án phá rừng trong đêm 30 Tết tại Gia Lai

Liên quan vụ phá rừng tại Gia Lai trong đêm 30 Tết, cơ quan kiểm lâm cho hay vừa ra quyết định khởi tố vụ án, chuyển cơ quan điều tra làm rõ các hành vi sai phạm.

Hiện trường vụ phá rừng tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai - Ảnh: BỒNG SƠN

Hiện trường vụ phá rừng tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai - Ảnh: BỒNG SƠN

Liên quan đến vụ phá rừng tại xã Ia Mơ trong đêm 30 Tết vừa qua, ngày 12-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Hạt kiểm lâm huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm các quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản.

Sau khi khởi tố vụ án, Hạt kiểm lâm đã chuyển hồ sơ vụ án sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Chư Prông điều tra các hành vi vi phạm của nhóm phá rừng.

Trước đó, đêm 9-2 (30 Tết), tổ liên ngành số 2 cùng các lực lượng chốt bảo vệ rừng Suối Cát (xã Ia Mơ), Đồn biên phòng Ia Lốp và Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Meur cùng tuần tra tại lâm phần Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Meur quản lý.

Tại đây đoàn phát hiện khoảng 30 người cùng 8 xe công nông đang vận chuyển 180 lóng gỗ tròn (gần 26m3), loại gỗ dầu. Khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng đã yêu cầu dừng vận chuyển gỗ, thu giữ phương tiện, tang vật liên quan đưa về UBND xã Ia Mơ để làm việc.

Tuy nhiên, những người phá rừng và vận chuyển lâm sản trái pháp luật không những không chấp hành mà còn có hành vi chống đối lực lượng thi hành công vụ. Những người này còn quay phim, chụp hình cũng như có nhiều lời lẽ xúc phạm lực lượng chức năng rồi bỏ đi khỏi hiện trường.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, những người phá rừng đã có tính toán, tập hợp được số đông người lợi dụng đêm giao thừa để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Điều tra, xử lý nhóm 30 người phá rừng vùng biên giới tỉnh Gia Lai đêm 30 TếtĐiều tra, xử lý nhóm 30 người phá rừng vùng biên giới tỉnh Gia Lai đêm 30 Tết

Cơ quan điều tra huyện Chư Prông (Gia Lai) đang củng cố hồ sơ, điều tra để xử lý nhóm 30 người phá rừng đêm 30 Tết tại khu vực rừng biên giới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên