Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Khởi tố vụ án liên quan người từ vùng dịch về không khai báo, làm lây lan dịch

01/11/2021 17:50 GMT+7

TTO - Chiều 1-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án liên quan đến người từ vùng dịch về không khai báo y tế, gây ra chùm ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung.

Khởi tố vụ án liên quan người từ vùng dịch về không khai báo, làm lây lan dịch - Ảnh 1.

Quyết định khởi tố vụ án - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo điều tra ban đầu, đầu tháng 10, trước khi từ tỉnh Bình Dương trở về xã Hà Ngọc, anh V.N.H. đã gọi điện thoại cho ông Hoàng Văn Đông, trưởng Trạm y tế xã Hà Ngọc. Khi đó, ông Đông hướng dẫn anh H. phải khai báo y tế tại trạm y tế và áp dụng biện pháp cách ly theo quy định khi về xã, vì lúc đó tỉnh Bình Dương đang là vùng có dịch COVID-19.

Tuy nhiên, sau khi trở về địa phương, từ ngày 15 đến 19-10, anh V.N.H. không đến Trạm y tế xã Hà Ngọc khai báo y tế, cách ly theo quy định, mà trốn về nhà bố mẹ vợ tại thôn Kim Phú Na, xã Hà Ngọc.

Trong thời gian này, anh H. không tự cách ly tại nhà mà vẫn ăn uống, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình nhà vợ và hậu quả là bố vợ, mẹ vợ, vợ và con của anh H. đều bị nhiễm COVID-19.

Xét hành vi của anh V.N.H. là nghiêm trọng, xâm phạm đến sự an toàn về tính mạng, sức khỏe của cộng đồng, xã hội, Công an huyện Hà Trung đã quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" để tiếp tục điều tra theo quy định của pháp luật.

Cà Mau: Khởi tố nam thanh niên tiếp xúc F0 không khai báo, làm lây lan dịch COVID-19 Cà Mau: Khởi tố nam thanh niên tiếp xúc F0 không khai báo, làm lây lan dịch COVID-19

TTO - Biết mình tiếp xúc với F0 nhưng về quê vợ, nam thanh niên không khai báo y tế, sau đó trở thành F0 và lây lan cho nhiều người.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận