Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Khởi tố vụ án liên quan bác sĩ thiếu trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh

24/08/2021 11:45 GMT+7

TTO - Ngày 24-8, thượng tá Trần Thanh Xuân - thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Đầm Dơi, Cà Mau - đã ký quyết định khởi tố vụ án “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng.

Khởi tố vụ án liên quan bác sĩ thiếu trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh - Ảnh 1.

Do xuất hiện nhiều ca F0, xã Ngọc Chánh bị phong tỏa - Ảnh: NGUYỄN HÙNG

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau) cho biết theo kết quả điều tra ban đầu, hằng ngày bác sĩ L.H.P. (ngụ ấp Cái Ngay, xã Thanh Tùng) tổ chức khám, chữa bệnh cho người dân tại nhà riêng nhưng không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Chiều 16-8 và sáng 17-8, khi cháu L.T.Đ. (11 tuổi, cư ngụ Hiệp Hòa Tây, xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi) có biểu hiện nôn, ói và đã được gia đình chở đến phòng khám của bác sĩ P..

Tại đây, bác sĩ P. trực tiếp khám, bán và tiêm thuốc điều trị bệnh cho cháu Đ., nhưng chưa sàng lọc điều tra yếu tố dịch tễ của bệnh COVID-19 để báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp kiểm tra và ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Hiện cháu Đ. đã nhiễm COVID-19.

Ngoài ra, trong thời gian thực hiện phòng chống dịch COVID-19, bác sĩ P. với vai trò thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Thanh Tùng nhưng không thực hiện đủ vai trò, trách nhiệm của mình, thực hiện hành vi bị cấm trong lĩnh vực y tế về khám chữa bệnh, không sàng lọc tư vấn, không thực hiện đầy đủ khuyến cáo của Bộ Y tế về các yếu tố dịch tễ có liên quan đến bệnh nhân Đ..

Từ đó dẫn đến hậu quả không phát hiện, ngăn chặn kịp thời tình trạng bệnh của Đ., để dịch bệnh lây lan ở xã Ngọc Chánh và Thanh Tùng. Hiện ổ dịch đã có 10 ca F0, bác sĩ P. hiện là F1.

Khởi tố vụ án một phụ nữ về Quảng Nam trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch Khởi tố vụ án một phụ nữ về Quảng Nam trốn khai báo y tế, làm lây lan dịch

TTO - Từ chợ đầu mối Hòa Cường, TP Đà Nẵng về quê Quảng Nam, người phụ nữ trốn tránh chốt kiểm soát, về nhà không khai báo y tế, mắc COVID-19 và lây nhiễm cho chồng, con.

NGUYỄN HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận