Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người

14/07/2021 12:44 GMT+7

TTO - Công an huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh cho biết đã khởi tố vụ án hình sự 'làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người'.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người - Ảnh 1.

Tổ tư vấn ba ngành tư pháp tỉnh Trà Vinh họp cho ý kiến liên quan đến vụ án - Ảnh: HỒ GIANG

Ngày 14-7, Công an huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh cho biết đã khởi tố vụ án hình sự "làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người". Đây là vụ án đầu tiên được khởi tố liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 21h ngày 9-7, N.V.C. (31 tuổi, ngụ xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần, Trà Vinh) đến Trạm y tế xã khai báo vừa trở về từ huyện Mỏ Cày Nam (tỉnh Bến Tre). 

Người này khai báo trên đường trở về địa phương không có ghé điểm dừng chân, kèm theo kết quả test nhanh COVID-19 âm tính. Nhân viên y tế xã đã cho trường hợp này về cách ly tại nhà.

Qua xác minh, cơ quan chức năng nắm được người này về từ tỉnh Long An và làm thuê tại chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM), nơi có dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Ngày 10-7, cơ quan công an tiếp xúc, làm việc. Nam thanh niên này khai nhận trước khi về địa phương đã lưu trú tại xã Long Trạch, huyện Cần Đước, tỉnh Long An và có đi làm thuê ở chợ đầu mối Bình Điền. 

Trước khi TP.HCM giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 và chợ bị phong tỏa, thanh niên này đã trở về Trà Vinh nhưng sợ bị cách ly nên đã khai báo gian dối. 

Cơ quan chức năng đã đưa trường hợp này đi cách ly y tế tập trung, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2. 

Ngày 13-7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện Tiểu Cần ghi nhận thêm trường hợp là F1 của thanh niên này dương tính. Cơ quan công an tiếp tục củng cố hồ sơ để khởi tố bị can, truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hậu Giang: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm Hậu Giang: Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh nguy hiểm

TTO - Một phụ nữ đi từ TP.HCM về nhưng không khai báo y tế, khi được vận động thì khai báo gian dối khiến nhiều khu vực phải cách ly và một xã bị giãn cách xã hội theo chỉ thị 16.

HOÀI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận