Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Phước Long, Bạc Liêu

09/07/2021 16:36 GMT+7

TTO - Sau An Giang, Tiền Giang, Cà Mau, đến lượt công an một huyện ở tỉnh Bạc Liêu khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19.

Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Phước Long, Bạc Liêu - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm soát y tế tại một chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Phước Long - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 9-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phước Long (Bạc Liêu) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra trên địa bàn huyện này.

Vụ việc liên quan bệnh nhân T.V.Đ.E. (32 tuổi, ngụ ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long), có mã bệnh nhân 23677.

E. là tài xế giao tôm ở chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP.HCM). Trước khi mắc COVID-19, trong khoảng thời gian từ ngày 2 đến 7-7, E. thường xuyên qua lại giữa hai huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) và huyện Phước Long, trong đó có đi thăm gia đình bên vợ tại ấp Phước Thành, xã Phước Long (huyện Phước Long). 

Đến trưa 7-7, sau khi thấy sốt, nghẹt mũi nên E. ghé Trung tâm Y tế huyện Phước Long khai báo y tế và yêu cầu xét nghiệm nhanh COVID-19, cho kết quả dương tính. Đến ngày 8-7, kết quả xét nghiệm RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu cũng cho kết quả dương tính.

Thông cáo báo chí được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phát đi ngày 8-7 nhận định trường hợp của E. có lịch di chuyển phức tạp, có biểu hiện triệu chứng sốt, nghẹt mũi và sau khi về địa bàn huyện Phước Long mới đến Trung tâm Y tế huyện này khai báo y tế, nên khả năng lây lan ngoài cộng đồng rất cao.

Đến sáng 9-7, đã có 1 bệnh nhân là F1 của E. mắc COVID-19. Hiện E. đang được điều trị tại khu cách ly đặc biệt của Trung tâm Y tế huyện Phước Long.

An Giang khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Châu Phú An Giang khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh ở Châu Phú

TTO - Ngày 7-7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Long Xuyên, An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” liên quan đến tài xế đã dương tính COVID-19 làm lây lan dịch tại Châu Phú.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận