Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Khởi tố vụ án 'đánh ghen' kỹ sư tố sai phạm cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

14/11/2018 19:48 GMT+7

TTO - Anh D. cho rằng chỉ vì mình tố cáo những sai phạm trong xây dựng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi mà bị nhóm người dàn cảnh đánh ghen.

Khởi tố vụ án đánh ghen kỹ sư tố sai phạm cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Công nhân thi công trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) một ngày trước khi thông xe - Ảnh: TRẦN MAI

Ngày 14-11, Công an TP Quảng Ngãi cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án cố ý gây thương tích mà nạn nhân là kỹ sư L.T.D. - cán bộ Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam - VEC).

Cùng ngày anh D. cũng xác nhận với Tuổi Trẻ Online đã tiếp nhận thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm, do anh làm đơn trình báo trước đó.

Theo kết quả điều tra ban đầu, tháng 4-2018, N.V.L. (35 tuổi, ngụ xã Huyền Sơn, huyện Lục Nam, Bắc Giang) tìm gặp N.T.K.H. (23 tuổi, quê Đắk Lắk), đưa số điện thoại của anh D. cùng 5 triệu đồng, yêu cầu H. làm quen với anh D.. Mục đích chính là H. phải dụ dỗ anh D. vào khách sạn để L. quay phim, chụp hình. Và H. đã đồng ý kế hoạch của L. đưa ra.

Sau thời gian H. chủ động làm quen gặp gỡ nói chuyện, uống cà phê. Ngày 18-6, H. chủ động hẹn anh D. vào phòng 420 khách sạn Đồng Khánh (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi).

Khởi tố vụ án đánh ghen kỹ sư tố sai phạm cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) - Ảnh: TRẦN MAI

Trước khi gặp anh D., H. đã báo cho L. về cuộc gặp này. L. lắp sẵn nhiều camera trong phòng 420 nhằm quay phim anh D.. Người này còn thuê và phân công V.V.C. (30 tuổi), N.T.B. (33 tuổi) và một người tên N. (cả ba cùng quê Bắc Ninh) nhằm giả vờ tổ chức như cuộc đánh ghen và quay phim anh D..

Sau khi anh D. vào phòng 420 chừng 5 phút, nhóm thanh niên được thuê gõ cửa cho H. ra mở. Sau khi vào phòng, nhóm này lao vào đánh tới tấp. Anh D. vùng chạy được ra ngoài kêu cứu. Đánh người xong, nhóm của L. nhanh chóng lên xe ra Đà Nẵng.

Anh D. sau đó được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả giám định tại bệnh viện này cho thấy anh D. bị lún sọ não bên trái và tỉ lệ thương tật là 9%.

Nói về nguyên nhân vụ việc, anh D. cho biết anh là kỹ sư đầu năm 2017 được phân công từ Hà Nội vào Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm việc. Tiếp nhận công việc, anh phát hiện nhiều sai phạm trong việc xây dựng cao tốc và làm đơn tố cáo, gửi đi nhiều cơ quan, trong đó có gửi văn bản đến Bộ Giao thông vận tải.

Sau ba ngày gửi văn bản cho bộ, nhiều lần anh D. và gia đình bị người lạ đe dọa bằng nhiều hình thức. Đến tối 18-6 xảy ra vụ việc anh D. bị đánh ghen.

Trong thông báo của Công an TP Quảng Ngãi nêu rõ: Với tài liệu, chứng cứ thu thập được, xác định vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra ngày 18-6 tại phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi có dấu hiệu của tội phạm cố ý gây thương tích. Cơ quan cảnh sát điều tra TP Quảng Ngãi quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

Xử lý nghiêm vụ hỏng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Xử lý nghiêm vụ hỏng cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

TTO - Ngày 16-10, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các cơ quan liên quan khắc phục triệt để, nhanh nhất hư hỏng mặt đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan.

TRẦN MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận