Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Khởi tố vụ án dâm ô 6 bé gái ở An Giang

22/03/2019 14:39 GMT+7

TTO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên, An Giang đã khởi tố vụ án “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” đối với nghi can Võ Thành Nguyên, ngụ xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên.

Khởi tố vụ án dâm ô 6 bé gái ở An Giang - Ảnh 1.

Nhà ông Dũng (có xe đạp phía trước) rất gần với nhà ông Nguyên (hàng rào màu xanh) nên ông Nguyên đã dụ dỗ các bé vào nhà rồi thực hiện dâm ô nhiều lần - Ảnh: BỬU ĐẤU

Chiều 22-3, thượng tá Lê Thành Đồng - trưởng Công an huyện Tịnh Biên - cho biết Cơ quan CSĐT công an huyện này vừa khởi tố vụ án "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" đối với Võ Thành Nguyên (47 tuổi, ngụ xã Núi Voi) để tiếp tục điều tra hành vi dâm ô đối với 6 bé gái đang gây xôn xao dư luận thời gian qua. 

"Sau khi người dân bức xúc và báo chí vào cuộc, chúng tôi đã xem xét kỹ hồ sơ nên đã hủy bỏ quyết định số 02 về Không khởi tố vụ án. Đồng thời, ban hành quyết định khởi tố lại vụ án để tiếp tục điều tra về hành vi dâm ô của nghi can. Chúng tôi đã gửi thông báo cho gia đình các bị hại rồi" - thượng tá Đồng nói.

Khởi tố vụ án dâm ô 6 bé gái ở An Giang - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Dũng cùng nhiều gia đình khác gửi đơn cầu cứu khắp nơi thì đến nay vụ án đã được khởi tố - Ảnh: BỬU ĐẤU

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau khi nghe tin 6 bé gái trong đó có cháu mình đã bị người hàng xóm là ông Võ Thành Nguyên thực hiện hành vi dâm ô nhiều lần vào giữa tháng 7-2018, ông Nguyễn Văn Dũng (54 tuổi, ngụ xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên) đã tìm cách "vạch trần" sự thật. 

Khởi tố vụ án dâm ô 6 bé gái ở An Giang - Ảnh 3.

Anh Hồ Miết Xi (bên trái) là cha bé D., bức xúc vì cách làm chậm trễ của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên khi bỏ lọt tội phạm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Tuy vậy, đầu tháng 11-2018, cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên mới vào cuộc bằng cách đưa ông Nguyên đi giám định tâm thần nhưng sau đó họ nhận được thông báo từ cơ quan công an rằng "không khởi tố vụ án hình sự". 

Lý do: phía Trung tâm giám định pháp y tâm thần Tây Nam Bộ  cho rằng: đương sự hiện đang có bệnh lý tâm thần "rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu". Do vậy gia đình tự nguyện đưa ông Nguyên đi chữa trị ở Đồng Tháp.

Khởi tố vụ án dâm ô 6 bé gái ở An Giang - Ảnh 4.

Thông báo không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên đã khiến gia đình các bé bức xúc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Quá bức xúc, gia đình 6 bé nhỏ đã liên tục gửi đơn khắp nơi cầu cứu. Nhiều luật sư ở An Giang cho rằng ông Nguyên chỉ "rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu".

Tức là ông Nguyên không bị bệnh tâm thần mà chỉ khi ông Nguyên sử dụng rượu mới bị rối loạn tâm thần, mất kiểm soát hành vi. Vì thế theo luật, ông Nguyên phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật và bị xử lý hành vi dâm ô.

Bị tố dâm ô trẻ em, bất ngờ... tâm thần Bị tố dâm ô trẻ em, bất ngờ... tâm thần

TTO - Một người đàn ông có hành vi dâm ô với 6 bé gái ở gần nhà, bị gia đình các em tố cáo đến cơ quan công an. Thế nhưng, cơ quan công an không khởi tố vụ án vì đối tượng này bất ngờ bị... tâm thần.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận