18/01/2016 15:16 GMT+7

Khởi tố vụ án chém chết tài xế, cướp taxi

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Sau ba ngày bị bắt giữ, nghi can Nguyễn Xuân Lĩnh mới khai nhận hành vi giết người, cướp taxi dã man của mình.

Sau ba ngày, Lĩnh mới khai nhận hành vi giết người của mình

Ngày 18-1, công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Lĩnh (28 tuổi, trú xã Thạch Bình, TP. Hà Tĩnh) về hành vi giết người và cướp tài sản.

Tối 13-1, trên quốc lộ 8 đoạn qua xã Trung Lễ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh, người dân phát hiện thi thể của Nguyễn Anh Tuấn (37 tuổi, ở Nghệ An) lái xe cho hãng taxi Vạn Xuân ở TP. Vinh, Nghệ An với nhiều vết dao trên người.

Rạng sáng 14-1, công an thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh phát hiện chiếc taxi do anh Tuấn lái đậu trước nhà một người dân thuộc P.Đậu Liêu. Ngay sau đó, công an Hà Tĩnh đã huy động lực lượng nhanh chóng bắt giữ Lĩnh.

Sau ba ngày đấu tranh, Lĩnh khai tối 13-1 đón ôtô ra TP. Vinh với một con dao Thái Lan trong người. Sau đó Lĩnh vẫy taxi do anh Tuấn lái và nói đi về huyện Đức Thọ.

Lĩnh thừa nhận đã lợi dụng đêm tối, đường vắng rút dao đâm nhiều nhát vào người anh Tuấn. Sau khi giằng co với Lĩnh được một lúc, anh Tuấn bỏ chạy được khoảng 7m thì gục xuống đường vì bị thương quá nặng.

Sau khi gây án, Lĩnh đã lái taxi đến P.Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh thì xe bị thủng lốp. Do sợ bị phát hiện, Lĩnh đã vứt các tài sản cướp được và vứt bỏ chiếc áo dính máu trên người để bỏ trốn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận