Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Khởi tố trưởng trạm kiểm lâm nhận hối lộ của trùm gỗ lậu Phượng 'râu'

18/01/2019 15:30 GMT+7

TTO - Khi trùm gỗ lậu Phan Hữu Phượng (51 tuổi, trú thị trấn Ea T’Linh, Cư Jut, Đắk Nông) bị khởi tố, trạm trưởng trạm kiểm lâm đã viết đơn xin làm nhân viên để tránh áp lực. Mới đây ông này bị khởi tố vì nhận tiền của Phượng "râu".

Khởi tố trưởng trạm kiểm lâm nhận hối lộ của trùm gỗ lậu Phượng râu - Ảnh 1.

Bộ Công an kiểm tra xưởng gỗ của Phượng "râu" - Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan vụ Bộ Công an triệt phá đường dây gỗ lậu xuyên biên giới tại Đắk Nông, chiều 18-1, lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông xác nhận đã khởi tố thêm một cán bộ kiểm lâm nhận tiền hối lộ của Phượng "râu".

Người bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú là ông Nguyễn Lợi (48 tuổi, nguyên trạm trưởng trạm quản lý bảo vệ rừng số 1 thuộc Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Đắk Wil, Đắk Nông). 

Ông Lợi bị khởi tố để điều tra về hành vi "nhận hối lộ".

Các quyết định trên đã được được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn. 

Ông Lợi được xác định đã nhận tiền của Phượng "râu", nhắm mắt để xe gỗ lậu của Phượng qua trạm do mình quản lý. Tuy nhiên, số tiền Phượng "râu" đã đưa cho Lợi, khối lượng gỗ lậu lọt trạm bao nhiêu chưa được tiết lộ vì đang trong quá trình điều tra.

Sau khi Bộ Công an triệt phá đường dây vận chuyển gỗ lậu của Phượng "râu", ông Lợi được điều chuyển về làm trạm trưởng trạm quản lý bảo vệ rừng số 3 của công ty. 

Công an đã triệu tập ông Lợi lên lấy lời khai do liên quan đến việc nhận tiền từ Phượng "râu". Sau đó, ông Lợi viết đơn từ chức trạm trưởng, xin xuống làm nhân viên vì không chịu nổi áp lực và được công ty chấp thuận.


TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận