19/11/2022 22:54 GMT+7

Khởi tố trung úy công an phường thu tiền của người vi phạm rồi chiếm đoạt

BÁ SƠN
BÁ SƠN

TTO - Các tổ tuần tra do Công an phường Tân An, TP Thủ Dầu Một chủ trì bắt xe những người vi phạm giao thông, cán bộ công an sau đó thu tiền của người vi phạm nói để “nộp hộ” nhưng lại chiếm đoạt.

Ngày 19-11, Viện KSND tỉnh Bình Dương cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đối với Châu Thanh Đại, cựu trung úy Công an phường Tân An, TP Thủ Dầu Một, để điều tra về hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, Đại đã bị tước danh hiệu Công an nhân dân.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian còn công tác tại công an phường từ đầu năm 2022, Đại chỉ huy một tổ công tác gồm nhiều dân phòng, bảo vệ dân phố để lập chốt, bắt xe vi phạm giao thông của người dân.

Nhiều người vi phạm sau đó được Đại hẹn gặp tại trụ sở công an phường và được yêu cầu nộp tiền để công an này "nộp kho bạc giúp" mà không có quyết định xử phạt, không có biên nhận nộp tiền. 

Đại chỉ đưa cho người dân một tờ giấy với tiêu đề "thông báo lỗi vi phạm, quy định và mức phạt tiền vi phạm lĩnh vực ATGT", trong đó liệt kê lỗi vi phạm nhưng tờ giấy này không theo biểu mẫu nào của ngành công an, không có chữ ký, đóng dấu xác nhận.

Sau khi điều chuyển Đại từ Công an phường Tân An về Công an TP Thủ Dầu Một rồi tạm đình chỉ công tác, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can để tiếp tục làm rõ.

Vì sao khởi tố 2 công an vụ cháy karaoke, cháy xong mới phát hiện vi phạm? Vì sao khởi tố 2 công an vụ cháy karaoke, cháy xong mới phát hiện vi phạm?

TTO - Kể từ khi được cấp phép hoạt động, hằng năm cơ sở karaoke đều đón tiếp các đoàn kiểm tra của công an quản lý địa bàn nhưng chưa từng bị xử phạt về phòng cháy chữa cháy. Sau biến cố, mới phát hiện hàng loạt cơ sở vi phạm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận