Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Khởi tố thêm 4 người tại Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương

18/01/2021 00:31 GMT+7

TTO - Ngoài việc khởi tố thêm bị can, vụ án đã được Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an rút lên để điều tra, mở rộng xem xét.

Khởi tố thêm 4 người tại Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương - Ảnh 1.

Doanh nghiệp từng được giao quản lý khoảng 600 ha có vị trí "vàng" tại cửa ngõ thành phố mới, nhưng gần 200 ha trong đó nay đã chuyển về tay tư nhân - Ảnh: TUẤN DUY

Ngày 18-1, Tổng công ty Sản xuất - xuất nhập khẩu tỉnh Bình Dương (còn gọi là Tổng công ty 3-2) cho biết đã công bố thông tin và báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc nhận được thông tin Bộ Công an khởi tố bị can đối với người nội bộ của tổng công ty.

Doanh nghiệp này từng được giao quản lý khoảng 600 ha có vị trí "vàng" tại cửa ngõ thành phố mới, nhưng gần 200 ha trong đó nay đã chuyển về tay tư nhân.

Ngoài ra, nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay liên quan vụ án "vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Tổng công ty 3-2, hiện nay không còn do Công an tỉnh Bình Dương thụ lý, mà đã được rút về Bộ Công an để điều tra.

Vừa qua, vụ án này cũng đã được bổ sung vào danh sách do Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng xem xét, chỉ đạo.

7 lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố

Cả 4 người của Tổng công ty 3-2 (gồm 3 người đương nhiệm và 1 nguyên lãnh đạo) bị khởi tố cùng về hành vi "vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", giống như 3 bị can đã khởi tố trước đó.

Như vậy, tổng cộng đã có 7 người bị khởi tố liên quan việc chuyển nhượng đất và vốn góp tại Tổng công ty 3-2 sang công ty tư nhân.

4 bị can vừa bị khởi tố:

Ông Lý Thanh Châu - thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc;

Ông Nguyễn Thế Sự - trưởng ban kiểm soát;

Bà Đỗ Thị Thanh Thúy - kế toán trưởng;

Ông Huỳnh Công Phát - nguyên thành viên hội đồng thành viên, nguyên phó tổng giám đốc.

3 bị can bị khởi tố trước đó:

Ông Nguyễn Văn Minh - nguyên chủ tịch HĐQT;

Ông Trần Nguyên Vũ - nguyên tổng giám đốc Tổng công ty 3-2;

Ông Huỳnh Thanh Hải - nguyên chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Đầu tư và quản lý dự án Bình Dương, nguyên phó tổng giám đốc Tổng công ty 3-2.

Lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố: Lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố: 'Nợ' câu trả lời về trách nhiệm của Tỉnh ủy Bình Dương

TTO - Ngày 9-4, trước thông tin các lãnh đạo doanh nghiệp thuộc Tỉnh ủy Bình Dương bị khởi tố, các cơ quan chức năng đã tổ chức cung cấp thông tin chính thức cho báo chí.

TUẤN DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận