Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Khởi tố ông Phan Đình Đức, thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí

19/12/2017 16:55 GMT+7

TTO - Ông Phan Đình Đức, thành viên HĐTV PVN, bị khởi tố điều tra liên quan đến việc góp vốn 800 tỉ vào Ngân hàng cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) và mất trắng số tiền này.

Khởi tố ông Phan Đình Đức, thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí - Ảnh 1.

Ông Phan Đình Đức nhận hoa và quyết định thành viên HĐTV PVN - Ảnh: PVN

Ngày 19-12, thông tin chính thức từ Bộ Công an cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Đình Đức, thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Cơ quan điều tra cũng thực hiện lệnh khám xét đối với ông Đức để phục vụ công tác điều tra. Ông Đức được cho tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú. Các quyết định và lệnh này đã được Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao phê chuẩn.

Ông Đức bị khởi tố trong quá trình cơ quan điều tra mở rộng điều tra đại án gây thất thoát 2.000 tỉ tại Oceanbank, trong đó khoản tiền 800 tỉ của PVN góp vốn đã "một đi không trở lại".

Cũng liên quan đến vụ án này, mới đây, cơ quan điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐQT PVN, để điều tra về cùng tội danh trên.

Ông Đức được bổ nhiệm giữ chức vụ thành viên HĐTV PVN từ tháng 11-2010. Trước đó ông Đức từng giữ nhiều chức vụ như Tổng giám đốc Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCO), Tổng giám đốc Tổng công ty Khí (PVGAS)...

Tối qua 18-12, trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, ông Đức xác nhận chiều cùng ngày có làm việc với Cơ quan điều tra Bộ Công an, nhưng không thông tin cụ thể nội dung làm việc. 

Hiện tại ông Đức đang ở nhà, đồng thời cho biết đã phối hợp làm việc với cơ quan điều tra trong suốt một năm nay.

THÂN HOÀNG - NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận