22/03/2023 14:53 GMT+7

Khởi tố ông Nguyễn Quốc Bắc - cựu chủ tịch thành phố Bảo Lộc

Công an tỉnh Lâm Đồng khởi tố ông Nguyễn Quốc Bắc, cựu chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, vì những sai phạm liên quan đến giao đất trái quy định.

Khởi tố ông Nguyễn Quốc Bắc - cựu chủ tịch thành phố Bảo Lộc - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quốc Bắc - Ảnh: M.V.

Ngày 22-3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Quốc Bắc, cựu chủ tịch UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Ông Bắc bị khởi tố vì tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Bắc đã về hưu năm 2019 và được xác định sai phạm trong việc giao trái quy định 71 lô đất, có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây thiệt hại tài sản nhà nước. 

Ông Bắc có nhiều sai phạm trong việc giao đất tái định cư và đất ở không thông qua đấu giá liên quan đến một loạt dự án, như: hồ Đồng Nai, hồ Nam Phương II, tuyến tránh quốc lộ 20, Khu công nghiệp Lộc Sơn...

Các sai phạm xảy ra trong giai đoạn ông làm chủ tịch UBND TP Bảo Lộc (2015 - 2019).

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng, trong 25 trường hợp được giao đất ở tái định cư, có tới 18 trường hợp được giao 20 lô đất với tổng diện tích 2.232m2, không đủ điều kiện bố trí tái định cư. 

Mặt khác có 54 trường hợp được giao đất nhưng không qua đấu giá. Trong đó, có 42 trường hợp được giao 51 lô đất ở có tổng diện tích 5.443m2 không đúng quy định. Trong số này, có 4 trường hợp được giao vượt hạn mức.

Liên quan đến vụ việc trên, Công an tỉnh Lâm Đồng cũng tiến hành khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Văn Long (57 tuổi), Phó giám đốc Ban quản lý dự án TP. Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng).

TP Bảo Lộc phê duyệt nhiều quy hoạch chưa có văn bản thẩm định, chưa lấy ý kiến người dânTP Bảo Lộc phê duyệt nhiều quy hoạch chưa có văn bản thẩm định, chưa lấy ý kiến người dân

TTO - TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) lộ ra hàng loạt sai phạm trong quy hoạch tại địa phương, khi có nhiều trường hợp chưa có văn bản thẩm định, chưa lấy ý kiến người dân, chưa có ý kiến cơ quan quản lý quy hoạch cấp trên...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên