17/08/2021 11:54 GMT+7

Khởi tố ‘nữ quái’ cho vay nặng lãi, tra tấn con nợ

NGỌC THẮNG
NGỌC THẮNG

TTO - Tại cơ quan công an, Lê Thị Hiền khai nhận đã nhiều lần cho vay lãi nặng đối với nhiều người để thu lợi bất chính. Hiền còn ra tay đánh đập con nợ tại nhà riêng.

Khởi tố ‘nữ quái’ cho vay nặng lãi, tra tấn con nợ - Ảnh 1.

Công an khám nhà Hiền - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 17-8, Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Lê Thị Hiền về tội “cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự” và “cố ý gây thương tích”.

Theo Công an huyện Hương Sơn, qua thời gian nắm tình hình và thu thập tài liệu, đơn vị xác định Hiền có hành vi cho vay nặng lãi.

Khám xét khẩn cấp nhà Hiền, lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ nhiều sổ sách, tài liệu và hợp đồng thể hiện nội dung cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự mà Hiền là người đứng tên cho vay.

Công an xác định đuợc hành vi cho vay nặng lãi của Hiền và chứng minh được tổng số tiền mà Hiền đã hưởng lợi bất chính là 115.922.000 đồng trên 6 hợp đồng cho vay.

Hiền khai nhận đã nhiều lần thực hiện hành vi cho vay lãi nặng đối với nhiều người từ năm 2017 tới nay, mức lãi suất cho vay là 3.000 đồng/1 triệu/ngày.

Khởi tố ‘nữ quái’ cho vay nặng lãi, tra tấn con nợ - Ảnh 2.

Anh H. bị Hiền đánh đập dẫn đến thương tích 5% vì vay tiền của Hiền nhưng đến hẹn không trả - Ảnh: Công an cung cấp

Ngoài việc cho vay nặng lãi, Hiền còn ra tay đánh đập con nợ khi đến hẹn không chịu trả tiền. Cụ thể, ngày 3-8, Hiền hẹn anh T.Q.H. (43 tuổi, trú tại xã Sơn Trường), là người vay tiền của Hiền, qua nhà Hiền để trả tiền lãi và tiền nợ gốc. 

Tại đây, anh H. chưa có tiền để trả nên Hiền dùng đoạn dây điện đánh liên tiếp vào người anh H.. Do chưa có tiền trả, anh H. cam chịu để Hiền đánh mà không chống cự lại. Hậu quả anh bị nhiều vết bầm tím trên cơ thể, tỉ lệ tổn thương cơ thể tại thời điểm giám định là 5%.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Hiền về tội "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" và "cố ý gây thương tích".

Được biết, Hiền từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi

TTO - Tại cơ quan công an, An khai được Tùng thuê đi thu lãi của hơn 60 người vay với lãi suất hằng tháng từ 10-30% và được Tùng trả công khoảng 7 triệu đồng/tháng. Khám xét nơi ở của 2 bị can, cảnh sát thu giữ nhiều hung khí và tang vật khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên