Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi

21/06/2021 15:03 GMT+7

TTO - Tại cơ quan công an, An khai được Tùng thuê đi thu lãi của hơn 60 người vay với lãi suất hằng tháng từ 10-30% và được Tùng trả công khoảng 7 triệu đồng/tháng. Khám xét nơi ở của 2 bị can, cảnh sát thu giữ nhiều hung khí và tang vật khác.

Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi - Ảnh 1.

Bị can Võ Thanh Tùng tại cơ quan điều tra - Ảnh: TIẾN VŨ

Ngày 21-6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Võ Thanh Tùng (54 tuổi) và Nguyễn Hữu Thanh An (35 tuổi), đều ngụ huyện Châu Phú, về hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".

Trước đó, khoảng 16h50 ngày 2-6, trong lúc An đang thu tiền lãi của người vay tại thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú thì bị lực lượng cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt quả tang cùng tang vật thu giữ trên người gồm: 2 cuốn tập học sinh có ghi tên hơn 60 người vay, 17 triệu đồng tiền mặt, 2 điện thoại di động và 2 con dao.

Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi - Ảnh 2.

Bị can Nguyễn Hữu Thanh An tại cơ quan công an - Ảnh: TIẾN VŨ

Tại cơ quan công an, An khai được Tùng thuê đi thu lãi của hơn 60 người vay với lãi suất hằng tháng từ 10-30% và được Tùng trả công khoảng 7 triệu đồng/tháng.

Từ lời khai của An và những người liên quan, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tùng và khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng tại xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú. Lực lượng công an tiếp tục thu giữ 17 quyển tập học sinh có ghi tên những người cho vay tiền, 200 triệu đồng tiền mặt và 2 cây mã tấu cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Khởi tố và bắt tạm giam 2 bị can cho vay nặng lãi - Ảnh 3.

Khám xét nơi ở của 2 bị can, cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu và hung khí nguy hiểm - Ảnh: TIẾN VŨ

Trong quá trình điều tra, bước đầu 2 nghi phạm đã thừa nhận hành vi vi  phạm của mình. Hiện vụ việc đang được lực lượng công an tiếp tục điều tra.

Bắt 2 nghi phạm cho vay nặng lãi từ 108% đến 288#phantram/năm Bắt 2 nghi phạm cho vay nặng lãi từ 108% đến 288#phantram/năm

TTO - Công an TP Đồng Xoài, Bình Phước đã tạm giữ hình sự 2 nghi phạm để điều tra về hành vi 'cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự', với lãi suất từ 108% đến 288%/năm.


BỬU ĐẤU - TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận