09/07/2022 14:25 GMT+7

Khởi tố nhóm làm bằng cao đẳng, đại học giả qua mạng

ĐÌNH CƯƠNG
ĐÌNH CƯƠNG

TTO - Sau khi có các thông tin của khách hàng, Tuân lên mạng xã hội liên hệ đặt làm hai bằng giả, sau khi nhận bằng sẽ thanh toán bằng cách chuyển khoản. Khi Tuân đến bưu điện để nhận bằng thì bị lực lượng công an bắt quả tang.

Khởi tố nhóm làm bằng cao đẳng, đại học giả qua mạng - Ảnh 1.

Một trong những tang vật bằng cấp giả bị công an thu giữ - Ảnh: C.A.

Ngày 9-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Huy Tuân (32 tuổi, trú xã Quảng Tín, huyện Đắk R’lấp); Nguyễn Thị Huệ (38 tuổi, trú huyện Bù Gia Mập, Bình Phước); Ngô Anh Đức (32 tuổi, trú xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông) về hành vi "làm giả tài liệu hoặc giấy tờ cơ quan, tổ chức".

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian làm nhân viên phân phối dược phẩm, Tuân gặp Huệ, Đức (chủ các quầy thuốc tây) và giới thiệu về việc nhận đặt làm bằng giả qua mạng xã hội, với giá từ 5 triệu đến vài chục triệu đồng cho một bằng đại học, cao đẳng.

Huệ, Đức đồng ý và nhờ Tuân làm giúp hai bằng giả đại học và cao đẳng ngành nghề y dược cho người thân. Tuân yêu cầu Huệ, Đức gửi thông tin cá nhân, hình ảnh, địa chỉ của người có nhu cầu làm bằng qua địa chỉ Zalo cá nhân của Tuân.

Sau khi có các thông tin của khách hàng, Tuân lên mạng xã hội liên hệ đặt làm hai bằng giả, sau khi nhận bằng sẽ thanh toán bằng cách chuyển khoản.

Ngày 25-6, khi Tuân đến Bưu điện huyện Đắk R’lấp để nhận bằng thì bị lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp bắt quả tang cùng tang vật là hai bằng cấp giả, có ghi dòng chữ: bằng tốt nghiệp cao đẳng do hiệu trưởng Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn cấp và bằng tốt nghiệp đại học do hiệu trưởng Trường đại học Nguyễn Tất Thành cấp, cùng nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận