Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Khởi tố người mẹ bỏ con sơ sinh ngoài ruộng khoai tại Thái Bình

20/10/2020 16:08 GMT+7

TTO - Sau khi tự sinh con trong nhà vệ sinh, người mẹ trẻ nhẫn tâm mang con gái sơ sinh không mảnh vải quấn thân ra ruộng khoai nước tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình để dưới trời nắng gắt khiến cháu bé tử vong do nhiễm trùng nặng.

Khởi tố người mẹ bỏ con sơ sinh ngoài ruộng khoai tại Thái Bình - Ảnh 1.

Bị can Phạm Thị Hảo bị khởi tố để điều tra hành vi vứt bỏ con sơ sinh - Ảnh: Facebook

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 20-10, thượng tá Nguyễn Đình Quang - trưởng Công an huyện Đông Hưng - cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Hảo (26 tuổi, trú tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng) để điều tra hành vi vứt bỏ con sơ sinh khiến cháu bé tử vong.

Cơ quan điều tra cho Hảo được tại ngoại để hầu tra do bị can này đang trong quá trình nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi. 

Trước đó, sau khi có kết quả giám định ADN, cơ quan điều tra Công an huyện Đông Hưng đã triệu tập Hảo lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, Hảo khai nhận sáng 26-7, bản thân chuyển dạ và tự sinh con ở trong nhà vệ sinh, sau đó tự mình mang con bỏ ngoài ruộng khoai nước ở cánh đồng xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng.

Đến trưa cùng ngày, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (bố chồng của Hảo) khi đi qua ruộng khoai nước của gia đình thì phát hiện cháu bé nên cấp tốc bế lên Trạm y tế xã Đông Vinh cấp cứu. Đồng thời, báo sự việc lên chính quyền địa phương.

Thời điểm này, Hảo mặc dù biết đứa con do mình bỏ rơi đã được tìm thấy nhưng vẫn tỏ ra không liên quan, vẫn lên trên mạng xã hội để chia sẻ bài viết, lên án "người mẹ độc ác" đã bỏ rơi con mình.

Làm việc tại cơ quan điều tra, Hảo cho biết toàn bộ sự việc là một mình tự làm, không ai trong gia đình biết được việc này. 

Vụ án hiện vẫn đang được cơ quan Công an củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng.

Khởi tố người mẹ bỏ con sơ sinh ngoài ruộng khoai tại Thái Bình - Ảnh 2.

Bé gái sơ sinh sau khi được phát hiện tại ruộng khoai nước tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, Thái Bình - Ảnh: KHÁNH LINH

Như Tuổi Trẻ Online thông tin trước đó, khoảng 11h ngày 26-7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ phát hiện trên thửa ruộng trồng khoai nước của gia đình có một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng không mảnh vải quấn thân.

Khi được phát hiện, thân thể đỏ lựng vì bỏng nhiệt (nhiệt độ khi đó nắng nóng gần 40 độ C), dây rốn còn nguyên. Sau khi được sơ cứu, cháu bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cấp cứu. Sau 20 ngày nằm viện, cháu bé đã không thể qua khỏi do tình trạng nhiễm trùng nặng.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, Phạm Thị Hảo lấy chồng về sinh sống tại xã Đông Vinh, mới 26 tuổi nhưng đã sinh 3 con, cháu nhỏ nhất hiện nay khoảng 2 tuổi. Tính cả cháu bé bị bỏ rơi là con thứ 4.

Ông Phạm Thanh Tuấn - chủ tịch UBND xã Đông Vinh, cho biết cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi được đặt tên là Nguyễn Thị An.

Theo ông Tuấn, trong quá trình điều trị tại bệnh viện, nhiều nhà hảo tâm đến thăm và ủng hộ số tiền hơn 130 triệu đồng. Khi bé mất, trừ các chi phí và xây mộ, còn khoảng 110 triệu đồng và HĐND xã đã họp thống nhất đưa vào Quỹ Trẻ thơ của xã để giúp đỡ các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Mẹ cháu bé bị bỏ ngoài ruộng khoai là con dâu của người phát hiện Mẹ cháu bé bị bỏ ngoài ruộng khoai là con dâu của người phát hiện

TTO - Cơ quan chức năng xác định mẹ của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ngoài ruộng khoai giữa trưa nắng tại xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình ngày 26-7 chính là con dâu của người phát hiện và đưa cháu đi cấp cứu.

TIẾN THẮNG - KHÁNH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận