Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Khởi tố người đàn ông cho người lạ mượn chỗ giữ xác hổ

23/09/2021 16:48 GMT+7

TTO – Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố người đàn ông cho người lạ mượn kho trong vườn để tàng trữ một con hổ nặng 160kg.

Khởi tố người đàn ông cho người lạ mượn chỗ giữ xác hổ - Ảnh 1.

Nguyễn Văn Chung tại cơ quan công an - Ảnh: LÊ MINH

Nguyễn Văn Chung (42 tuổi, ngụ tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) bị khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi "vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm".

Theo điều tra bước đầu, ngày 16-9, Phòng cảnh sát môi trường Công an Hà Tĩnh phối hợp với Công an huyện Hương Sơn phát hiện tại phòng kho nhà Chung tàng trữ một động vật đông lạnh trọng lượng 160kg, và 34kg xương động vật.

Khởi tố người đàn ông cho người lạ mượn chỗ giữ xác hổ - Ảnh 2.

Cá thể hổ nặng 160kg được phát hiện tại nhà Nguyễn Văn Chung

Tại cơ quan công an, Chung khai nhận khoảng tháng 12-2020 gặp một người đàn ông tên Việt (không rõ địa chỉ cụ thể), làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam - Lào tại một quán ăn ở xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn.

Ăn uống xong, Chung đã mời Việt về nhà chơi. Sau đó Việt gửi nhờ tủ lạnh đựng một số động vật dùng nấu cao, nếu sau này bán được sẽ trả tiền công.

Khoảng 10 ngày sau, Việt chở tủ lạnh đến để gửi. Ban đầu, Chung mở tủ ra thì biết bên trong có 1 con hổ và xương động vật nên không đồng ý. Được Việt thuyết phục, sau đó Chung đồng ý và nhận 2 lần với tổng số tiền 9 triệu đồng.

Phát hiện hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân Phát hiện hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân

TTO - Một cá thể hổ nặng 160kg cùng nhiều xương động vật được lực lượng chức năng phát hiện trong kho của một người dân tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận