Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Phát hiện hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân

18/09/2021 15:00 GMT+7

TTO - Một cá thể hổ nặng 160kg cùng nhiều xương động vật được lực lượng chức năng phát hiện trong kho của một người dân tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Phát hiện hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân - Ảnh 1.

Cá thể hổ nặng 160kg được phát hiện tại nhà người dân - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 18-9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm" xảy ra tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. 

Trước đó, ngày 16-9, đơn vị này phối hợp với Công an huyện Hương Sơn phát hiện tại phòng kho của ông Nguyễn Văn Chung (42 tuổi, ngụ tại xã Sơn Lâm) tàng trữ một cá thể động vật đông lạnh nghi là hổ có trọng lượng 160kg, 3 túi nilông bên trong đựng xương động vật không rõ hình dáng có trọng lượng 20kg, 1 bao đựng xương động vật trọng lượng 14kg.

Cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản và niêm phong toàn bộ số vật chứng trên đưa về Công an huyện Hương Sơn tiếp tục xác minh, làm rõ.

Phát hiện hổ đông lạnh nặng 160kg trong nhà dân - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Chung tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Tại cơ quan công an, ông Chung khai nhận khoảng tháng 12-2020 gặp một người đàn ông tên Việt (không rõ địa chỉ cụ thể), làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam - Lào tại một quán ăn ở xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn.

Ăn uống xong, ông Chung đã mời Việt về nhà chơi. Sau đó Việt gửi nhờ tủ lạnh đựng một số động vật dùng nấu cao, nếu sau này bán được sẽ trả tiền công.

Khoảng 10 ngày sau Việt chở tủ lạnh đến để gửi. Ông Chung mở tủ ra thì biết bên trong có 1 cá thể hổ và xương động vật nên không đồng ý. Được Việt thuyết phục, sau đó ông đồng ý và nhận 2 lần với tổng số tiền 9 triệu đồng để lo chi phí tiền điện. 

Đến ngày 16-9, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ. Hiện vụ việc đang được công an mở rộng, điều tra làm rõ.

Nghệ An Nghệ An 'nóng ruột' hướng xử lý 9 con hổ thu từ nhà dân, nuôi tốn 20 triệu đồng/ngày

TTO - Đến nay vẫn chưa có một đơn vị nào đứng ra nhận nuôi 9 con hổ vì các vườn thú đã nuôi đủ số hổ được cấp phép. Cơ quan chức năng đang rất ‘nóng ruột’ về hướng xử lý 9 con hổ này.

LÊ MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận