Thứ 4, ngày 7 tháng 12 năm 2022

Khởi tố nghi phạm cướp xe hơi bỏ chạy với tốc độ 160km/giờ

13/05/2021 14:46 GMT+7

TTO - Sau khi khống chế nhân viên và cướp xe cẩu của một công ty ở thị xã Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), Trần Bá Đạt tiếp tục dùng dao khống chế một người đàn ông để cướp chiếc xe hơi rồi trốn chạy.

Khởi tố nghi phạm cướp xe hơi bỏ chạy với tốc độ 160km/giờ - Ảnh 1.

Trần Bá Đạt bị bắt cùng tang vật là chiếc ô tô vừa cướp được- ẢNH: HUY PHÁCH

Ngày 13-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang, cho biết đã ra quyết định khởi tố và tạm giam Trần Bá Đạt (32 tuổi, ngụ phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Theo hồ sơ, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 9-5, Đạt dùng dao kề cổ khống chế một nhân viên công ty Cổ phần cấp thoát nước - Công trình đô thị Hậu Giang chi nhánh số 3, địa chỉ tại khu vực 2, phường Thuận An để cướp một điện thoại di động và một xe máy.

Tuy nhiên, Đạt dắt xe ra đến cửa công ty rồi quay vào kho lái một chiếc xe tải ra khỏi cổng rồi bỏ lại để lấy một chiếc xe tải khác, loại có cần cẩu, chạy đi.

Chạy được khoảng 500m Đạt lại dừng xe, dùng dao khống chế một người đàn ông đang đậu ô tô 4 chỗ biển số 95A - 044.85 trước một quán cà phê, rồi cướp chiếc xe này chạy mất.

Đến khoảng 8 giờ 45 phút, Công an thị xã Long Mỹ bắt được Trần Bá Đạt khi vừa dừng xe vào một nhà dân tại phường 9 TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng).

Công an thu giữ một dao nhọn, một súng nhựa, một điện thoại di động và ô tô nghi phạm cướp được. 

Theo cơ quan chức năng, trong quá trình trốn chạy, Trần Bá Đạt luôn lái xe với tốc độ rất cao, có lúc lên đến hơn 160km/giờ.

Truy bắt nghi phạm đánh vào gáy tài xế xe ôm để cướp xe Truy bắt nghi phạm đánh vào gáy tài xế xe ôm để cướp xe

TTO - Ngày 12-5, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Công an quận 12 (TP.HCM) đã lập hồ sơ, điều tra một vụ cướp tài sản theo trình báo của một tài xế xe ôm công nghệ.

LÊ DÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận