Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Khởi tố nam thanh niên dùng ảnh, clip ‘nhạy cảm’ tống tiền bạn gái quen qua mạng

15/03/2021 16:06 GMT+7

TTO - Nhẹ dạ nghe theo những lời 'đường mật' của người bạn trai quen qua mạng xã hội, một cô gái đã gửi những hình ảnh, clip nhạy cảm, sau đó bị người bạn trai này tống tiền.

Khởi tố nam thanh niên dùng ảnh, clip ‘nhạy cảm’ tống tiền bạn gái quen qua mạng - Ảnh 1.

Lã Đức Duy - Ảnh: A.X.

Ngày 15-3, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online xác nhận Cơ quan CSĐT Công an quận 1, TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lã Đức Duy (21 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, qua mạng xã hội, Duy kết bạn làm quen với chị N. (24 tuổi), hai người nhắn tin qua lại sau một thời gian thì nảy sinh tình cảm.

Mới đây, anh ta hứa cho tiền rồi rủ chị N. đến nơi lưu trú của mình để "tâm sự" nhưng chị N. không đồng ý. Duy nói cô gái chụp gửi cho mình một số hình ảnh khỏa thân để "ngắm". Sau một vài lần Duy đề nghị, chị N. nhẹ dạ làm theo, gửi hình ảnh và clip nhạy cảm. Duy sau đó đã nảy sinh ý định tống tiền chị N..

Để thực hiện, Duy lên mạng sử dụng hình ảnh, tên của một người và ngụy tạo nội dung tin nhắn yêu cầu chị N. phải gửi 50 triệu đồng cho mình, nếu không sẽ tung hình ảnh lên mạng xã hội và gửi cho bạn bè.

Duy gửi một số hình ảnh xăm trổ, cầm mã tấu cho chị N.. Lo lắng bị phát tán những hình ảnh và clip nhạy cảm, chị N. đã nhiều lần chuyển vào tài khoản cho Duy 34 triệu đồng.

Vào hai ngày đầu tháng 3, khi đưa 23 triệu cho Duy, chị N. yêu cầu Duy viết giấy cam kết, quay clip xác nhận xóa hình ảnh nhạy cảm. Tuy nhiên, Duy tiếp tục yêu cầu chị N. đưa thêm 20 triệu đồng.

Đến trưa 13-3, khi Duy đến quán nước ở đường Alexandre De Rhodes (phường Bến Nghé, quận 1) để nhận tiền thì bị công an ập đến bắt quả tang.

Duy ban đầu khai nhận đã tiêu hết số tiền chị N. gửi. Duy còn khai để gây sức ép buộc chị N. đưa tiền, Duy đã tạo một tài khoản mạng xã hội khác rồi gửi hình ảnh nhạy cảm vào danh sách bạn bè của chị N..

Nữ giám đốc dùng ảnh nhạy cảm để tống tiền hiệu trưởng tại Hải Dương Nữ giám đốc dùng ảnh nhạy cảm để tống tiền hiệu trưởng tại Hải Dương

TTO - Nguyễn Thị Lan lợi dụng việc lưu giữ nhiều hình ảnh, video gợi cảm của nữ hiệu trưởng một trường tiểu học tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương để tống tiền, đòi 180 triệu đồng và bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của nữ hiệu trưởng.


NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận