Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Khởi tố nam sinh viên lấy trộm tiền của bố để đánh bạc trên mạng

25/05/2022 12:21 GMT+7

TTO - Là sinh viên một trường đại học ở Hà Nội, Nguyễn Đình Tuấn (20 tuổi, trú tại thôn Xuân Sinh, xã Xuân Khang, huyện Như Thanh, Thanh Hóa) đã lén sử dụng mật khẩu ngân hàng của bố, chuyển 140 triệu đồng vào các tài khoản để đánh bạc trực tuyến.

Theo điều tra ban đầu của Công an huyện Như Thanh, ngày 2-3, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) chi nhánh huyện Như Thanh nhận được phản ảnh của khách hàng N.Đ.M., ở thôn Xuân Sinh, xã Xuân Khang, về việc bị kẻ gian chiếm đoạt số tiền 140 triệu đồng trong tài khoản.         

Ông M. cho rằng để xảy ra vụ việc này là do hệ thống bảo mật của ngân hàng không tốt, hoặc có sự tiếp tay của nhân viên ngân hàng với nghi phạm để chiếm đoạt tiền của ông.         

Ngay sau khi nhận được đơn phản ánh của công dân, Công an huyện Như Thanh đã vào cuộc điều tra vụ việc.         

Công an huyện Như Thanh xác định số tiền trong tài khoản của ông M. đã được chuyển đến một số tài khoản game có địa chỉ ở huyện Hoài Đức, Hà Nội và ở huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.        

Sau nhiều ngày điều tra, lần theo các đầu mối, Công an huyện Như Thanh đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ cáo buộc Nguyễn Đình Tuấn (con ruột ông M.) chính là thủ phạm trộm cắp tiền trong tài khoản của ông M., nên vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Tuấn để tiếp tục điều tra về tội "trộm cắp tài sản".         

Tại cơ quan công an, bước đầu Tuấn khai nhận có tham gia trò chơi game đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet. 

Tối 1-3, thấy bố mở mật khẩu màn hình điện thoại và đăng nhập ứng dụng Agribank E-mobile trên điện thoại để chuyển tiền, Tuấn ghi nhớ các số mật khẩu.         

Khoảng 13h ngày 2-3, lợi dụng ông M. ngủ trưa, Tuấn vào phòng ngủ lấy điện thoại của bố ra mở khóa màn hình và đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-mobile, chuyển 140 triệu đồng đến 2 tài khoản để có tiền đánh bạc.    

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận