Thứ 2, ngày 6 tháng 7 năm 2020

Khởi tố hai nhóm người chặn xe khách, nổ súng bắn nhau

24/04/2019 20:04 GMT+7

TTO - Hai nhóm người chặn xe khách, nổ súng trên quốc lộ 1 đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố hai nhóm người chặn xe khách, nổ súng bắn nhau - Ảnh 1.

Hiện trường của vụ hai nhóm người chặn xe khách, nổ súng bắn nhau - Ảnh: THẮNG DINH

Chiều 24-4, Công an thị xã Hồng Lĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 13 người về tội gây rối trật tự công cộng, trong đó bắt tạm giam Đinh Sỹ Dần (32 tuổi) và Nguyễn Văn Hiệp (37 tuổi).

Theo cơ quan điều tra, gần 7h ngày 18-4, Trần Văn Phong (24 tuổi, trú tại xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) giả là hành khách, gọi điện cho nhà xe Hằng Hạnh để đặt chỗ vào miền Nam.

Khi xe khách Hằng Hạnh chạy đến phường Nam Hồng (thị xã Hồng Lĩnh), Phong lái ôtô 5 chỗ chặn lại. Trên xe của Phong chở một nhóm người nữa.

Thấy xe bị chặn, một nhóm người trên xe khách Hằng Hạnh bước xuống với vũ khí trong tay, trong đó có tài xế Nguyễn Văn Hiệp.

Hiệp đã xô xát, đánh nhau với Trần Văn Phong. Sau đó, Hiệp đã dùng súng ngắn bắn 2 phát chỉ thiên khiến những người trên ôtô 5 chỗ chạy tán loạn.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã có mặt tại hiện trường, điều tra truy xét và khống chế những người tham gia bắn nhau. Lực lượng chức năng thu giữ 1 khẩu súng ngắn và một số hung khí.

Sau khi trưng cầu giám định, khẩu súng của Hiệp là súng tự chế côn quay, sử dụng đạn thể thao, không thuộc vũ khí quân dụng.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định hai nhóm người này tuy chưa xảy ra thương tích nhưng dùng hung khí, nổ súng giữa ban ngày đã gây ảnh hưởng đến trật tự trị an.

Xét thấy hành vi phạm tội, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai nhóm người nói trên.

VĂN ĐỊNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận