Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Khởi tố đối tượng làm bằng giả cho 12 cán bộ xã

18/11/2017 11:47 GMT+7

TTO - Nguyễn Thị Thúy Hiền (30 tuổi, trú Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị) vừa bị khởi tố vì nhận tiền “phúc khảo” điểm thi tốt nghiệp nhưng lại làm bằng giả cho 12 cán bộ xã ở huyện Hướng Hóa.

Khởi tố đối tượng làm bằng giả cho 12 cán bộ xã - Ảnh 1.

Nhận tiền "phúc khảo" điểm thi, Hiền lại làm bằng tốt nghiệp THPT giả cho 12 cán bộ xã tại huyện Hướng Hóa - Ảnh: QUỐC NAM

Ngày 18-11, công an tỉnh Quảng Trị xác nhận vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thúy Hiền (30 tuổi, trú tại khóm 6, thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa) để điều tra tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Trước đó, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện 12 cán bộ ở các xã Hướng Việt, Hướng Lập, Hướng Linh, A Dơi, Húc, Pa Tầng (Hướng Hóa) thi lấy bằng tốt nghiệp THPT nhưng không đậu. 

Sau đó, Hiền đến tiếp cận những cán bộ này và tung tin rằng mình có thể nhờ "phúc khảo" điểm thi với mức phí trên 10 triệu đồng/người. Tin lời Hiền, 12 cán bộ này đã đưa tiền cho Hiền nhờ "phúc khảo".  

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền Hiền đã móc nối với các đối tượng khác để làm bằng THPT giả, rồi cấp cho các cán bộ xã nói trên.

Được biết, năm 2016 Hiền đã từng bị Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Trị kết án 9 tháng tù vì tội làm giả giấy tờ. Tuy nhiên, khi bản án có hiệu lực thì Hiền mang thai nên hoãn thi hành án.

Cơ quan điều tra công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục điều tra hành vi của Hiền.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận