11/11/2022 18:41 GMT+7

Khởi tố cựu giám đốc Trung tâm Y tế Nghi Sơn liên quan xét nghiệm COVID-19

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Ngày 11-11, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Văn Thiệp, cựu giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Khởi tố cựu giám đốc Trung tâm Y tế Nghi Sơn liên quan xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Văn Thiệp (trái) tại cơ quan điều tra - Ảnh do Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp

Theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian địa phương có dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn có nhiệm vụ lấy mẫu, thu tiền xét nghiệm COVID-19 để gửi đến các trung tâm có chức năng xét nghiệm nhằm phòng chống dịch.

Từ ngày 21-8 đến ngày 15-10-2021, với vai trò là giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Nghi Sơn, ông Nguyễn Văn Thiệp (59 tuổi) chỉ đạo nhân viên và một số người ngoài trung tâm thực hiện lấy mẫu đơn và mẫu đôi để xét nghiệm.

Đồng thời, thu tiền xét nghiệm PCR với giá 734.000 đồng/mẫu và 720.000 đồng/mẫu tùy từng thời điểm. Đối với mẫu đôi là 900.000 đồng/mẫu/2 người. 

Tuy nhiên, ông Thiệp đã chỉ đạo cấp dưới gộp các mẫu này một lần chuyển đi đến cơ quan chức năng xét nghiệm, với mục đích lấy tiền chênh lệch.

Làm việc với cơ quan điều tra, bước đầu ông Thiệp khai nhận hành vi của mình với mục đích để tạo thêm việc làm, thu nhập cho bản thân và nhân viên trung tâm. Lời khai của ông Thiệp phù hợp với lời khai của những người liên quan và các tài liệu chứng cứ công an thu thập được.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án. Đề nghị các bị hại là những người đã lấy mẫu xét nghiệm PCR tại các điểm khi đi qua thị xã Nghi Sơn từ ngày 15-8 đến 16-10-2021 liên hệ với Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa để được giải quyết và phục vụ công tác điều tra vụ án.

Chuyển 30 vụ việc, nhóm vụ việc cho cơ quan điều tra liên quan phòng, chống dịch COVID-19 Chuyển 30 vụ việc, nhóm vụ việc cho cơ quan điều tra liên quan phòng, chống dịch COVID-19

TTO - Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết đã chuyển thông tin 30 vụ việc, nhóm vụ việc liên quan phòng, chống dịch COVID-19 cho cơ quan điều tra Bộ Công an xử lý, trong đó tập trung ở 3 cuộc của Thanh tra Chính phủ thực hiện.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận