Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú bị can dâm ô 6 bé gái hàng xóm

03/06/2019 12:41 GMT+7

TTO - Ông Võ Thành Nguyên - ngụ xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên, An Giang - đã bị khởi tố về hành vi “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” và cấm đi khỏi nơi cư trú.

Khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú bị can dâm ô 6 bé gái hàng xóm - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Dũng - người thân các bé gái bị Võ Thành Nguyên dâm ô - tiếp tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị sớm xử lý vụ việc - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 3-6, thượng tá Lê Thành Đồng - trưởng Công an huyện Tịnh Biên, An Giang - cho biết Cơ quan CSĐT công an huyện vừa khởi tố bị can đối với Võ Thành Nguyên (47 tuổi, ngụ xã Núi Voi) về hành vi "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi". 

Ông Nguyên là người đã dâm ô bé gái gây xôn xao dư luận thời gian qua mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh.

"Sau khi báo phản ánh chúng tôi đã khởi tố vụ án và hiện nay đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú theo quy định. Còn nội dung vụ việc chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra nên chưa thể nói gì thêm" - thượng tá Đồng nói.

Trong khi đó, luật sư Trần Ngọc Phước - phó chủ nhiệm Đoàn luật sư An Giang - cho biết bị can Nguyên thực hiện hành vi dâm ô 6 bé gái và nhiều lần đối với từng bé thì hành vi này là rất nghiêm trọng. 

Theo luật sư Phước, về mặt quy định pháp luật thì cơ quan điều tra có quyền ra quyết định khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú. 

"Tuy nhiên, ông Nguyên có hành vi dâm ô với nhiều bé và rất nhiều lần, thậm chí có bé bị 4 lần thì không khỏi ám ảnh. Nhà của bị can Nguyên rất gần nhà các bé nên hiện nay các bé gặp bị can Nguyên rất hoang mang. Tôi cho rằng cơ quan điều tra phải xem xét lại việc cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bị can Nguyên" - ông Phước nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, sau khi nghe tin 6 bé gái, trong đó có cháu mình đã bị người hàng xóm là ông Võ Thành Nguyên thực hiện hành vi dâm ô nhiều lần vào giữa tháng 7-2018, ông Nguyễn Văn Dũng (54 tuổi, ngụ xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên) đã lên tiếng tố cáo.

Đầu tháng 11-2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên đưa ông Nguyên đi giám định tâm thần nhưng sau đó thông báo rằng "không khởi tố vụ án hình sự". Lý do, Trung tâm giám định pháp y tâm thần Tây Nam Bộ cho rằng đương sự hiện đang có bệnh lý tâm thần "rối loạn nhân cách và hành vi do sử dụng rượu". 

Quá bức xúc, gia đình 6 bé nhỏ đã liên tục gửi đơn khắp nơi cầu cứu. Nhiều luật sư ở An Giang cho rằng ông Nguyên chỉ "rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng rượu". Tức là ông Nguyên không bị bệnh tâm thần mà chỉ khi ông Nguyên sử dụng rượu mới bị rối loạn tâm thần, mất kiểm soát hành vi. Vì thế theo luật, ông Nguyên phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật và bị xử lý hành vi dâm ô.

Đến ngày 22-3, Công an huyện Tịnh Biên mới cho biết đã khởi tố vụ án để điều tra.

Khởi tố vụ án dâm ô 6 bé gái ở An Giang Khởi tố vụ án dâm ô 6 bé gái ở An Giang

TTO - Cơ quan CSĐT Công an huyện Tịnh Biên, An Giang đã khởi tố vụ án “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” đối với nghi can Võ Thành Nguyên, ngụ xã Núi Voi, huyện Tịnh Biên.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận