23/09/2019 18:02 GMT+7

Khởi tố, bắt tạm giam người bắn pháo làm nữ CĐV bị thương ở sân Hàng Đẫy

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Cơ quan công an đã khởi tố và bắt tạm giam Vũ Trung Trực, người đã bắn quả pháo dù từ phía khán đài B sang khán đài A làm một cổ động viên nữ bị thương trong trận đấu giữa CLB Hà Nội và Nam Định ngày 11-9.

Khởi tố, bắt tạm giam người bắn pháo làm nữ CĐV bị thương ở sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

Cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy hôm 11-9 - Ảnh: NAM KHÁNH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 23-9, một lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 tháng đối với Vũ Trung Trực (35 tuổi, trú tại xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, ngày 16-9, cơ quan điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự trong trường hợp khẩn cấp đối với Trực.

Theo xác minh của cơ quan công an, trong trận đấu vòng 22 V-League 2019 giữa CLB Hà Nội và Nam Định tối 11-9, vào đầu hiệp 2, khi tỉ số đang là 4-1 nghiêng về đội bóng của Hà Nội, Trực đã bắn quả pháo dù từ phía khán đài B sang khán đài A làm một cổ động viên nữ bị thương.

Vũ Trung Trực được xác định có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Khởi tố, bắt tạm giam người bắn pháo làm nữ CĐV bị thương ở sân Hàng Đẫy - Ảnh 2.

Vũ Trung Trực tại cơ quan công an - Ảnh: HẠ LINH

Ngoài ra, trong ngày 16-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa cũng xác định Trần Đắc Chương (18 tuổi, trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định) có hành vi chống người thi hành công vụ trên sân Hàng Đẫy.

Hiện Chương vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ và chưa bị áp dụng biện pháp hình sự.

Theo cơ quan điều tra, ngày 11-9, Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Trực khai mua những quả pháo này qua mạng Internet.

Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người khác 6 quả pháo sáng. Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy.

Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Còn Trần Đắc Chương, lúc khoảng 20h30 cùng ngày (phút thứ 72 của trận đấu), khi thấy một số cổ động viên Nam Định đang cản trở, dùng tay, chân đánh một chiến sĩ cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B đã tiến lại gần dùng chân đạp 3 cái vào người chiến sĩ này rồi bỏ đi.

Người bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: Người bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy: 'Tôi rất ân hận'

TTO - Khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

CHÍ TUỆ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên