Thứ 7, ngày 15 tháng 5 năm 2021

Tạm giữ hình sự người bắn pháo dù làm nữ CĐV bị thương ở sân Hàng Đẫy

16/09/2019 19:20 GMT+7

TTO - Cơ quan công an vừa tạm giữ hình sự Vũ Trung Trực, người đã bắn quả pháo dù từ phía khán đài B sang khán đài A làm một cổ động viên nữ bị thương trong trận đấu bóng đá giữa CLB Hà Nội và Nam Định diễn ra ngày 11-9.

Tạm giữ hình sự người bắn pháo dù làm nữ CĐV bị thương ở sân Hàng Đẫy - Ảnh 1.

Cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy hôm 11-9 - Ảnh: NAM KHÁNH

Chiều 16-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ Trung Trực (35 tuổi, ở xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, Nam Định) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo xác minh cơ quan công an, trong trận bóng đá vòng 22 V-League 2019 giữa CLB bóng đá Hà Nội và Nam Định tối 11-9, vào đầu hiệp 2 khi tỉ số đang là 4-1 nghiêng về đội bóng của Hà Nội, Trực đã bắn quả pháo dù từ phía khán đài B sang khán đài A làm một cổ động viên nữ bị thương.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ hành vi nguy hiểm của đối tượng Trực.

Cũng trong ngày 16-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa cho biết bước đầu đã xác định hai người có hành vi đốt pháo sáng và chống người thi hành công vụ trên sân Hàng Đẫy hôm 11-9 là Vũ Trung Trực (35 tuổi, trú tại huyện Giao Thủy, Nam Định) và Trần Đắc Chương (18 tuổi, trú tại huyện Vụ Bản, Nam Định).

Tạm giữ hình sự người bắn pháo dù làm nữ CĐV bị thương ở sân Hàng Đẫy - Ảnh 2.

Vũ Trung Trực tại cơ quan công an - Ảnh: HẠ LINH

Trong đó, Vũ Trung Trực được xác định có hành vi gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan điều tra, ngày 11-9 Trực mang 2 quả pháo dù, 18 quả pháo sáng đi Hà Nội để cổ vũ trận bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Nam Định. Trực khai mua những quả pháo này qua mạng Internet.

Khi tập trung tại Nam Định, Trực cho 3 người khác 3 quả pháo sáng và bán cho 1 người 6 quả pháo sáng. Trên đường đi, Trực đốt một số pháo sáng, giữ lại 2 quả pháo dù và 4 pháo sáng giấu vào loa thùng để mang vào sân Hàng Đẫy.

Đến khoảng 20h10 (phút thứ 55 của trận đấu), Trực đốt pháo dù nhưng sợ pháo bắn lên trần nên đã hướng pháo dù bay thẳng sang phía khán đài A. Khi biết pháo bắn trúng người khác, Trực liền lẩn trốn.

Còn Trần Đắc Chương, lúc khoảng 20h30 cùng ngày (phút thứ 72 của trận đấu), khi thấy một số cổ động viên Nam Định đang cản trở, dùng tay, chân đánh một chiến sĩ cảnh sát cơ động ở khu vực lối ra vào cửa số 13 khán đài B, đã tiến lại gần dùng chân đạp 3 cái vào người chiến sĩ này và bỏ đi.

Hiện Công an quận Đống Đa đang tiếp tục xác định, truy bắt các đối tượng liên quan trong vụ án để điều tra, xử lý nghiêm.

Video: Xác định hai đối tượng đốt pháo sáng và đánh cảnh sát trên sân Hàng Đẫy Video: Xác định hai đối tượng đốt pháo sáng và đánh cảnh sát trên sân Hàng Đẫy

TTO - Ngày 16-9, Công an quận Đống Đa cho biết đã xác định hai đối tượng đốt pháo sáng và đánh cảnh sát trên sân Hàng Đẫy. Bước đầu xác định hai người này có hành vi đốt pháo và chống người thi hành công vụ.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận