Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và 4 cán bộ CDC Đắk Lắk liên quan vụ mua sắm kit xét nghiệm Việt Á

27/05/2022 11:37 GMT+7

TTO - Lúc 10h45 sáng 27-5, Công an tỉnh Đắk Lắk đã đến CDC Đắk Lắk để tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam giám đốc và một số cán bộ đơn vị này.

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và 4 cán bộ CDC Đắk Lắk liên quan vụ mua sắm kit xét nghiệm Việt Á - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh khởi tố, bắt giam tại CDC Đắk Lắk - Ảnh: TR.TÂN

Nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với ông Trịnh Quang Trí - giám đốc CDC Đắk Lắk - do vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại đơn vị này.

Cùng bị khởi tố với tội danh như ông Trí, còn có 4 cán bộ tại CDC Đắk Lắk.

Được biết, việc khởi tố, bắt giam ông Trí và 4 cán bộ tại CDC Đắk Lắk là do liên quan đến việc mua sắm kit xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và 4 cán bộ CDC Đắk Lắk liên quan vụ mua sắm kit xét nghiệm Việt Á - Ảnh 2.

Cán bộ công an đến trụ sở CDC Đắk Lắk - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo đó, ngoài ông Trí còn có ông Trần Thanh Mỹ, trưởng phòng tài chính - kế toán; ông Đặng Minh Tuyết, phó trưởng khoa xét nghiệm; bà Trần Thị Nguyên Hằng, nhân viên khoa xét nghiệm; bà Trần Thị Mai Anh, nhân viên khoa dược.

Ngoài 5 lãnh đạo, cán bộ tại CDC Đắk Lắk, cơ quan công an cũng khởi tố bị can đối với bà Đinh Lê Lê Na, nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên, để điều tra về cùng hành vi nêu trên.

Trong đó, Cơ quan CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk quyết định bắt tạm giam đối với 3 người gồm: ông Trịnh Quang Trí, ông Trần Thanh Mỹ và bà Trần Thị Nguyên Hằng.

Được biết, CDC Đắk Lắk mua sắm hơn 63.000 kit xét nghiệm COVID-19, tổng trị giá hơn 13 tỉ đồng của Công ty Việt Á. Sau khi nhận được tiền thanh toán, Công ty Việt Á đã chuyển vào tài khoản của bà Đinh Lê Lê Na (nhân viên kinh doanh của Công ty Việt Á tại Đắk Lắk và Tây Nguyên) để chi cho những người nói trên với tổng số tiền hơn 3 tỉ đồng.

Chặn giao dịch, yêu cầu sao kê tài khoản giám đốc CDC Đắk Lắk để điều tra liên quan Việt Á Chặn giao dịch, yêu cầu sao kê tài khoản giám đốc CDC Đắk Lắk để điều tra liên quan Việt Á

TTO - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa có văn bản yêu cầu các ngân hàng, tổ chức tín dụng sao kê các giao dịch liên quan đến tài khoản của giám đốc CDC Đắk Lắk để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ án có dấu hiệu hình sự tại đơn vị này.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận